Hãy tham khảo cách làm thịt viên chiên kiểu mới để giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú hơn nhé!
1.Nguyên liệu làm thịt viên chiên
-Thịt heo (450gr)-Củ năng băm (4 củ)
-Trứng gà (2 quả)
-Muối (5gr)
-Rượu trắng (5ml)
-Gừng (5gr)
-Hành lá, bột ngô (30gr)
Nước xốt ăn cùng: 20ml nước tương, 7g đường,15ml dầu mè, 230ml nước ấm và 2 hoa hồi
2.Cách làm thịt viên chiên như sau
-Bước 1; Hãy tách phần mỡ và phần nạc của thịt heo ra riêng sau đó băm nhuyễn và trộn đều chúng lên.-Bước 2: Nguyên liệu của phần nước xốt bạn lấy trộn đều hết lên. Thịt xay bạn cho vào bát lớn và thêm muối, bột ngô, trứng, gừng băm cùng hành lá đã thái nhỏ, củ năng đã băm vào trộn đều lên.
-Bước 3:Dùng thìa múc thịt và vo tròn thành viên vừa ăn.
-Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó cho thịt vào viên trong khoảng 2-3 phút với lửa vừa. Tới khi thấy thịt chuyển màu vàng thì bạn vớt ra để giấy thấm dầu để thấm bớt dầu nhé!
-Bước 5: Sau khi thịt chiên xong bạn cho vào nồi và thêm nước xốt vào và cho nhỏ lửa, om khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp.
Với 5 bước trên là bạn đã có ngay đĩa thịt viên chiên kiểu mới thơm ngon chiêu đãi cả nhà cho bữa tối ngon cơm rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Có thể tham khảo thêm món canh thịt bò nấu rau củ thơm ngon tuyệt vời nhé!
0 comments:
Post a Comment