Món canh cá đậu hũ này cũng nấu rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, chị em có thể thường xuyên thêm vào thực đơn hàng tuần của gia đình mình để đổi vị.
1.Nguyên liệu làm canh cá đậu hũ
-Cá rô phi hoặc cá chim (0,5kg)
-Gừng (1-2 củ)
-Nấm đông cô (80gr)
-Cải thảo (100gr-200gr)
-Đậu hũ (1-2 bìa)
-Dầu mè, dầu hào, bột bắp, muối, ớt, tiêu,..
-Nước (400ml)
2.Cách làm canh cá đậu hũ
-Bước 1: Hãy lọc hết xương cá và giữ lại thịt phi lê bạn nhé.
-Bước 2: Nấm đông cô, gừng, cải thảo rửa sạch. Thái nấm thành lát vừa ăn, gừng thái mỏng, cải thảo thái khúc vừa ăn khoảng 2-3cm. Hành ngò bạn rửa sạch, băm nhuyễn.
-Bước 3: Đậu hũ rửa sạch (nếu cần) và thái miếng dày khoảng 0,5cm.
-Bước 4: Cho dầu vào chảo và đun ở lửa vừa. Cho gừng, nấm vào chảo xào cho thơm thì thêm dầu hào cùng chút muối. Sau đó cho tiếp ớt khô và giá đỗ tươi vào.
-Bước 5: Khi bạn thấy giá đỗ vừa mềm thì thêm nước vào. Tiếp theo cho tiếp cải thảo vào và đun cho tới khi cải bắt đầu mềm ra thì cho tiếp đậu hũ, cá phi lê cùng bột bắp vào đảo nhẹ tay.
Đun nhỏ lửa và chờ tới khi nước sền sệt lại, cá chín thì nêm tiêu, bột ngọt, muối vào vừa miệng thì tắt bếp.
Với các bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên hương vị mới lạ, đậm đà cho cả nhà vào cuối tuần. Món canh cá đậu phụ này có chứa đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế mỗi tuần bạn có thể nấu món này 1 lần để tăng cường sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra bạn hãy tham khảo thêm món bò kho cay kiểu Ý vô cùng hấp dẫn và cũng dinh dưỡng không kém đâu nhé.
0 comments:
Post a Comment