Với những vị ngọt của sò cùng vị chua của me sẽ tạo nên món ăn với hương vị vô cùng hấp dẫn cho bạn và cả gia đình đó.
1.Nguyên liệu cho món sò huyết rang me
-Me hột (2 muỗng canh)
-Nước (5 muỗng canh)
-Đường thốt nốt (1 muỗng canh)
-Ớt 1 quả băm nhỏ
-Tỏi băm (3-4 tép)
-Nước mắm, rau mùi, dầu ăn.
2.Cách làm sò huyết rang me như sau
-Bước 1: Bạn cho sò huyết vào rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch
-Bước 2: Trộn me hột, nước và đường thốt nốt cho đều lên. Sau đó lọc bỏ hạt me đi.
-Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó đun nóng dầu và cho ớt, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho sò huyết vào trộn và đảo đều.
-Bước 4: Rưới nước me đã trộn bên trên vào chảo và thêm nước mắm vào vừa miệng. Đảo liên tục trong khoảng vài phút cho tới khi thấy nước me sệt lại thì bạn hãy dùng đũa mở thử nắp sò. Nếu thấy sò dễ dàng mở được thì có thể tắt bếp.
-Bước 5: Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Món sò huyết rang me này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cũng có thể ăn cùng với mì Ý cũng vô cùng ngon đó bạn.
Hãy tham khảo thêm món canh cá đậu hũ kiểu mới để làm mới thực đơn cho cả nhà bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment