Mùi tanh của thịt vịt sẽ được loại bỏ khi hầm cùng bia, không những vậy thịt vịt sẽ được ngon ngọt và mềm hơn rất nhiều so với các cách chế biến khác đó.
1.Nguyên liệu cho món vịt hầm bia
-1/2 con vịt
-Bia (350ml)
-Hành, hoa hồi, quế, lá thơm, gừng.
-Các gia vị cần có: Nước tương (20ml), đường (5gr), muối.
2.Cách làm món vịt hầm bia
-Bước 1: Trước hết, bạn hãy làm sạch vịt sau đó chặt thành các khúc nhỏ.
-Bước 2: Nấu một nồi nước sôi và trụng sơ thịt vịt qua một lượt.
-Bước 3: Sau khi trụng, bạn cho thịt vịt vào nồi áp suất và đổ bia vào, dàn đều các miếng thịt vịt ra.
-Bước 4: Thêm nước tương, đường cùng một chút muối và các gia vị khác như quế, hoa hồi, gừng vào nồi sau đó đảo đều và đậy nắp.
-Bước 5: Bật bếp lửa to cho tới khi thấy nồi reo lên thì bạn cho lửa nhỏ lại và hầm tiếp thêm 15 phút nữa nhé. Cuối cùng là tắt bếp và trình bày ra đĩa thôi. Hãy rắc hành hoa đã chuẩn bị, cùng rau thơm lên trên cho dậy mùi và bắt mắt bạn nhé.
Với 5 bước đơn giản trên, món vịt hầm bia của bạn đã hoàn thành với hương thơm từ quế, hồi, hòa quyện với mùi bia, khiến ngửi là đã thèm. Ngoài ra thịt vịt khi được hầm thế này sẽ mềm mà không dai chút nào đâu nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Hãy tham khảo thêm cách làm món thịt ram đậu phụ để làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình nhé!
0 comments:
Post a Comment