Thạch dứa với màu vàng bắt mắt, hương thơm ngọt thanh sẽ làm hài lòng cả nhà bạn trong những bữa tráng miệng đầy niềm vui!
Hãy tham khảo cách làm thạch dứa đơn giản mà rất bổ dưỡng thơm ngon dưới đây!
1.Nguyên liệu làm thạch dứa bao gồm
- Dứa (1 kg)- Bột rau câu dẻo (20gr)
- Dừa nạo (20gr)
- Đường.
2.Cách làm thạch dứa
-Bước 1: Hãy gọt vỏ dứa sau đó cắt thành những miếng nhỏ và đem ướp đường trong thời gian là 6 giờ đồng hồ. Sau đó bạn dem chúng đun với lửa nhỏ trên bếp trong khoảng 40-50 phút và tiếp tục để hỗn hợp này qua đêm.-Bước 2:Sau khi thu được hỗn hợp dứa trên hãy lọc lấy nước cốt và để riêng phần xác dứa ra. Phần nước ép dứa bạn đem đun sôi. Chờ tới khi thấy nước sôi thì cho bột rau câu dẻo và đảo đều liên tục để cho tới khi bột rau câu đã hòa tan hết.
-Bước 3: Cho hỗn hợp rau câu đã thu được vào khuôn lớn và để trong tủ lạnh. Khi thạch đã đông lại thì hãy ngâm khuôn thạch trong nước ấm để tách lấy phần thạch dễ hơn.
-Bước 4: Cắt thạch thành từng miếng theo ý thích của bạn sau đó rắc dừa nào lên mặt thạch cho đều.
Thế là bạn đã hoàn thành xong món thạch dứa tự chế tại nhà rất đơn giản mà chất lượng. Món ăn vặt này đảm bảo sẽ khiến không những bọn trẻ con mà cả người lớn cũng mê mệt đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ngoài ra hãy tham khảo cách làm kem xoài sữa chua hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment