1.Nguyên liệu làm mực xào lá hẹ
- Mực tươi (300gr)-Ớt sừng đỏ (1 quả)
-Lá hẹ (1 nắm)
-Gừng thái nhỏ, tỏi
-Kíp chấp (1 muỗng canh)
-Muối
2.Cách làm mực xào lá hẹ
-Bước 1: Bạn hãy làm sạch mực sau đó khía thành các đường chéo đan xen nhau để khi xào trông món ăn sẽ đẹp mắt và ngon, giòn hơn. Chú ý khi chọn mực bạn nên chọn con mực dày mình và bản to thì sẽ dễ làm hơn.-Bước 2: Cắt mực thành các miếng đều nhau.
-Bước 3: Lá hẹ bạn cắt gốc, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc bằng với miếng mực bạn nhé!
-Bước 4: Hãy đun sôi một nồi nước nhỏ sau đó thêm muối vào và cho mực vào luộc sơ qua.
-Bước 5: Khi thấy mực nở bung, săn lại thì vớt ra, để ráo nước. Chú ý, khi vớt xong hãy cho ngay vào bát nước lạnh để thịt mực săn hơn.
-Bước 6: Cho gừng, tỏi và kíp chấp vào chảo cùng chút dầu ăn sau đó phi thơm lên với lửa to. Tiếp tục cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút nữa.
-Bước 7: Cho tiếp lá hẹ và ớt thái sợi vào chảo, đảo đều, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Chú ý: Khi xào mực bạn luôn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay để tránh mực không bị ra nước bạn nhé.
Món mực xào lá hẹ này với những miếng mực giòn ngon cùng mùi thơm của lá hẹ, kíp chấp, tỏi, gừng sẽ tạo nên một món ăn mới lạ cho thực đơn nhà bạn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm tôm xào húng quế cũng ngon miệng và hấp dẫn không kém phần món mực xào lá hẹ này đâu nhé!
0 comments:
Post a Comment