Bánh mousse dâu tây với các nguyên liệu đơn giản và màu sắc bắt mắt, đảm bảo đây sẽ là món tráng miệng đầy ấn tượng và ngon tuyệt vời bạn có thể làm.
1.Nguyên liệu cho món bánh mousse dâu tây.
-Dâu tây (300gr)
-Kem tươi whipping cream (240gr)
-Đường (100gr)
-Bột gelatine (30gr)
-Nước đun sôi để nguội (180ml)
2.Cách làm bánh mousse dâu tây
-Bước 1: Bạn cho nước sôi để nguội vào nồi, cho tiếp bột gelatine vào nồi và khuấy đều. Để nước nghỉ trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.-Bước 2: Sau 1 tiếng đó, bạn đem hỗn hợp đun ở lửa nhỏ cho tới khi sôi thì tắt bếp. Chú ý là bạn phải khuấy đều cho nước tới khi nước sôi nhé.
-Bước 3: Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
-Bước 4: Đánh nhuyễn kem tươi cùng đường cho tới khi chúng thành hỗn hợp bông mượt. Đổ dâu tây vào bát đựng kem tươi đó và lọc bỏ xác và bọt đi.
-Bước 5: Cho hỗn hợp đã lọc được vào nước gelatine đã làm và đổ ra các ly. Bạn hãy bảo quản nó bằng tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ là được. Sau đó trang trí các cốc tùy theo ý thích của bạn nhé.
Với các bước đơn giản như thế, bạn đã có thể có được món tráng miệng giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình.
Chúc các bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bắp rang bơ thơm ngon, giòn rụm như ngoài tiệm nhé.
0 comments:
Post a Comment