Sò điệp hấp miến là một trong những biến tấu mới vô cùng ngon khi chế biến sò điệp. Với cách thức hấp này, món sò điệp hấp miến sẽ giữ nguyên được những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn.
1.Nguyên liệu làm sò điệp hấp miến
-Sò điệp (5 con)-Miến (30gr)
-Tỏi (1 củ), gừng (1 lát), ớt sừng (1 quả), hành hoa.
-Rượu trắng (15ml), nước tương (15ml), dầu mè (10ml), dầu ăn (30ml), đường (1 thìa cà phê), hạt tiêu trắng vừa ăn.
2.Cách làm sò điệp hấp miến.
-Bước 1: Sơ chế sò điệp. Bạn hãy dùng một lưỡi dao mỏng và lựa vào miệng sò và tách đôi vỏ sò nhưng chú ý không được làm vỡ vỏ sò nhé. Sau đó tiếp tục nhẹ nhàng lựa vào phần màng giữa 2 lớp vỏ để tách thịt sò ở 1 bên vỏ xuống bên còn lại. Đồng thời bạn hãy tách bỏ bọng bẩn và xả nước cho sạch cát nhé.-Bước 2: Ngâm miến với nước ấm cho nở mềm. Gừng bạn thái sợi, ớt và tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.
-Bước 3: Khi miến nở mềm thì đổ ra cho ráo nước. Sau đó trộn miến này với khoảng một nửa lượng dầu mè và hạt tiêu đã chuẩn bị. Chia miến thành 5 phần bằng nhau cho 5 con sò điệp. Sau đó nhồi mỗi phần miến xuống dưới nhân sò và khoanh cho nó gọn lại vào lòng vỏ sò nhé.
-Bước 4: Phi thơm một nửa chỗ tỏi, ớt đã sơ chế và hạt tiêu bằng dầu ăn sau đó đổ phần gia vị này phủ lên trên nhân sò. Ở bước này, bạn chú ý không nên thêm gia vị nữa vì những gia vị chúng ta có sẽ ngấm từ miến vào sò.
-Bước 5: Thêm rượu trắng đã chuẩn bị vào và cho sò vào nồi hấp trong khoảng 5-7 phút sau khi nước sôi bạn nhé. Trong lúc chờ đợi thì bạn hãy phi nốt chỗ gừng, tỏi, ớt và gia vị còn lại với dầu ăn cho thơm và dùng làm nước sốt rưới lên sò khi chín bạn nhé. Hành hoa thì bạn rửa sạch và thái nhỏ để rắc lên trên cùng.
Món sò điệp hấp miến này sẽ rất ngon khi bạn ăn nóng. Với những bước đơn giản trên bạn đã có thể tự chế biến cho cả nhà món ăn đầy dinh dưỡng và đẹp mắt, thơm ngon cho ngày cuối tuần rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm bánh gato để tráng miệng bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment