Để làm mới lạ và bắt mắt hơn loại bánh này, hãy tham khảo cách làm bánh su kem với những hình hài siêu đáng yêu dưới đây bạn nhé!
1.Nguyên liệu làm bánh su kem
Phần vỏ bánh gồm:-Sữa tươi (80ml)
-Nước (160ml)
-Bột mỳ (100gr)
-Một nhúm muối
-Trứng gà (4 quả)
-Bơ nhạt (80gr)
-Đường (1 thìa cà phê)
Phần nhân bánh gồm:
-Sữa tươi (200ml)
-Bột mỳ (35gr)
-Đường (35 gr)
-Lòng đỏ trứng (2 cái)
-Một nhúm muối
2.Cách làm bánh su kem
-Bước 1: Trước tiên ta làm phần vỏ bánh. Bạn hãy cho sữa tươi, bơ, muối, đường và nước vào một chiếc nồi sau đó đun với lửa vừa. Chờ tới khi thấy bơ chảy hết bạn hãy đổ bột vào nồi và khuấy đều lên cho tới khi thấy bột không bám vào thành nồi nữa thì hãy tắt bếp. Tiếp tục đập trứng ra một chiếc bát và đánh đều.-Bước 2: Chờ khi bột trong nồi nguội thì cho trứng dần dần vào nồi và đánh thành hỗn hợp mịn, bóng.
-Bước 3: Dùng túi bắt bông kem để cho bột bánh ra khay nướng có lót giấy nến thành các miếng bánh bằng nhau.
-Bước 4: Làm nóng lò nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C trong thời gian là 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào và nướng trong 15 phút sau thì tiếp tục hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C. Chờ 15 phút nữa thì bạn lấy bánh ra và để nguội.
-Bước 5: Làm nhân bánh: Hãy trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, đánh thật đều thành hỗn hợp nhuyễn, mịn và đồng nhất.
-Bước 6: Hãy cắt một phần nhỏ chóp bánh ra, bơm nhân bánh vào trong sau đó cắt hoa quả để trang trí.
Chỉ với các bước đơn giản như thế là bạn đã có thể có những chiếc bánh su kem cực đáng yêu, vừa đẹp mắt vừa thơm ngậy.
Chúc các bạn thành công!
Hãy tham khảo thêm cách làm bánh bơ chiên vô cùng đơn giản nữa đó!
0 comments:
Post a Comment