1.Nguyên liệu làm salad bò kiểu Thái
- Thịt bò (200gr)-Gia vị ướp thịt bò: dầu thực vật, muối, tiêu xay
-Nguyên liệu trộn salad: 1 chén giá đỗ, rau mùi, lá bạc hà, ớt đỏ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi và một nhánh gừng nhỏ.
-Các gia vị nêm: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, một chút gạo rang (nếu thích)
2.Cách làm salad bò kiểu Thái
-Bước 1: Hãy rửa sạch thịt bò sau đó thái thành các miếng mỏng, dài và ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong 10 phút.-Bước 2: Làm nóng chảo, không cho dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều và nhanh tay với lửa lớn. Khi thấy thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp và cho riêng ra một chiếc bát.
-Bước 3: Lá bạc hà, rau mùi bạn rửa sạch, cắt nhỏ, ớt bạn bỏ hạt và thái lát. Còn hành tây, gừng và tỏi thì bạn cũng làm sạch và thái hạt lựu.
-Bước 4: Cho lần lượt giá đỗ, lá bạc hà, hành tây, ớt, tỏi, gừng và thịt bò vào một chiếc tô lớn sau đó thêm các gia vị nước mắm, nước cốt chanh vào trộn đều chúng lên. Tiếp theo cho tiếp lá mùi, dầu thực vật vào trộn đều lên bạn nhé.
Rất đơn giản với 4 bước trên, món salad bò kiểu thái đã hoàn thành với hương vị cực kỳ hấp dẫn đó bạn. Hãy tận dụng món ăn này vào những ngày rảnh rỗi để làm phong phú hơn khẩu vị cho cả nhà mình bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món mực xào lá hẹ đậm đà ngon cơm cho bữa tối nhé!
0 comments:
Post a Comment