Món bí đao sốt thịt bằm thơm ngon mới lạ sẽ cho bạn lấy lại vị giác cho mình và cả gia đình với những nguyên liệu đơn giản.
1.Nguyên liệu cho món bí đao sốt thịt bằm
-Bí đao (200gr)-Thịt heo xay (100gr)
-Nấm rơm (5-6 cái)
-Tỏi (3 tép), hành lá thái nhỏ, tương ớt
-Đường (15gr), nước luộc gà (50ml), bột bắp (15gr)
-Gia vị ướp thịt: 2 thìa muối, hạt tiêu vừa đủ, rượu trắng 2,5ml
2.Cách làm bí đao sốt thịt bằm
-Bước 1: Băm nhỏ tỏi, nấm rửa sạch, cắt đôi. Thịt bằm bạn ướp với gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút. Bí đao gọt vỏ, cắt thành miếng khoảng 2,5cm.-Bước 2:Trước hết hãy làm nóng chảo sau đó chiên vàng bí đao và vớt riêng ra đĩa.
-Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn cho tỏi vào xào thơm lên sau đó cho tiếp thịt bằm xào tới khi chín thì tiếp tục cho nấm và tương ớt vào đảo đều.
-Bước 4:Đổ nước luộc gà vào sau đó đun sôi lên thì tiếp tục cho bí đao đã chiên vào.
-Bước 5: Chờ khoảng 1 phút nữa thì cho bột bắp đã hòa với một chút nước vào nồi và đun sôi lại. Cuối cùng rắc hành lá vào và tắt bếp.
Rất đơn giản như thế thôi là bạn đã có thể cách điệu món bí đao mới lạ cho cả nhà thưởng thức vào những bữa tối đầy thơm ngon và hấp dẫn rồi đó.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món thịt viên chiên kiểu mới đầy hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment