Món mì vằn thắn này sẽ được nhấn nhá ở phần thịt gà xào sốt thơm ngon và đậm đà, giúp bát mì của bạn trở nên quyến rũ, hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.
1.Nguyên liệu làm mì vằn thắn
-Mì vằn thắn (150gr)-Trứng gà (1-2 quả)
-Giá đỗ (100gr), rau cải (100gr)
-Thịt gà (250gr)
-Nước tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tiêu, chanh. ớt.
2.Cách làm mì vằn thắn đơn giản như sau
Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà bạn rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ. Rau cải và giá đỗ rửa sạch.
-Bước 1: Bạn hãy luộc chín trứng, sau đó bóc vỏ và chiên cho tới khi phần lòng trắng chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Trong khi chiên bạn có thể thêm vào đó chút xì dầu và nước tương vào đảo đều để đậm đà hơn.
-Bước 2: Cho 2 thìa đường vào chảo và trưng lên cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt thì cho thịt gà đã thái miếng nhỏ vào đảo đều. Tiếp theo hãy nêm nếm nước mắm, bột ngọt vào cho vừa miệng. Chờ tới khi thấy gà chín mềm và nước sốt sền sệt lại thì bạn tắt bếp.
-Bước 3: Mì và rau sau khi đã rửa sạch thì bạn trụng qua nước sôi và xếp ra bát. Sau đó cho trứng chiên cắt đôi lên trên, đổ thịt gà và nước sốt ở trên vào bát và trộn đều lên. Thế là đã xong.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn cũng có thể làm cho mình một bát mì vằn thắn cực kỳ đơn giản và thích hợp vào mỗi khi bận rộn và không có thời gian để nấu những món ăn cầu kỳ.
Hãy tham khảo thêm cách làm bánh su kem sầu riêng ngọt thơm nữa nhé!
0 comments:
Post a Comment