Có những loại thực phẩm mẹ nên ăn và không nên ăn trong thai kỳ hay ngay cả trong giai đoạn cho con bú để nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho bé một cách tốt nhất cho sự phát triển của bé sau này.
Hãy tham khảo dưới đây nhé!
1.Thực phẩm nên ăn
Mẹ cần những nhóm thực phẩm gì trong thực đơn, chế độ ăn hàng ngày để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và cả cho bé?-Hydrat: Các thực phẩm chứa hydrat sẽ giúp mẹ duy trì và cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày một cách tốt nhất. Có thể kể tới các loại thực phẩm chứa nhiều hydrat như: nước lọc,súp, nước hoa quả.
-Rau xanh: Một hệ tiêu hóa tốt thì cần có chất xơ từ rau xanh. Không những thế các loại vitamin mà rau xanh chứa rất cần thiết cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt. Không những thế, rau xanh sẽ giúp mẹ phục hồi cơ thể sau sinh nhanh chóng.
-Protein: Phần lớn các nguồn protein đều an toàn cho mẹ bầu.
-Sữa và các chế phẩm từ sữa: Đây là thực phẩm không thể thiếu rất an toàn và tiện lợi cho mẹ bầu.
-Tinh bột và đường: Trong giai đoạn cho con bú thì mẹ cần cung cấp từ 300-400 calories mỗi ngày cho cơ thể.
-Các loại hạt: Các loại hạt cũng là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ đáng kể cũng như protein dồi dào cho cơ thể. Bạn có thể ăn các loại hạt sấy khô thường xuyên.
2.Thực phẩm không nên ăn
-Đồ cay: Đây là thực phẩm mà các mẹ cần tránh đầu tiên-Các thức ăn nhiều dầu mỡ: Ăn quá nhiều có thể khiến mẹ bị tích tụ nhiều mỡ thừa không tốt cho cơ thể
-Chất kích thích: Ngay cả người bình thường cũng nên tránh xa các chất kích thích này vì tác hại của nó, tại sao mẹ bầu lại không cần tránh xa nó?
-Các sản phẩm có tính axit và có gas: Chúng có thể khiến mẹ bị đầy hơi và ợ chua, làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ thức ăn
-Thuốc: Trừ khi có chỉ định của bác sĩ thì ngoài ra bạn không được phép dùng bất cứ loại thuốc nào vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới con của bạn đó.
Hãy tham khảo thêm 4 món mẹ không nên cho con ăn lại khi để qua đêm nhé!
0 comments:
Post a Comment