Với công thức và cách làm cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình món bánh này ở nhà mà không cần dùng tới lò nướng bạn nhé.
1.Nguyên liệu làm bánh cupcake trà xanh
-Trứng gà (1 quả to)-Mật ong (15gr)
-Dầu hạt cải (15gr)
-Sữa chua không đường (45gr)
-Bột mì (65gr)
-Đường xay (23gr)
-Bột ở (3,5gr)
-Bột trà xanh (3,5gr)
2.Cách làm bánh cupcake trà xanh
-Bước 1: Trước hết bạn hãy bọc một miếng vải vào vung của nồi hấp bánh để hơi nước không nhỏ xuống bánh khi hấp. Tiếp theo hãy ướm thử ramekin vào nồi và đổ ngập nước tới khoảng một nửa ramekin rồi nhấc ra. Đậy vung lại và đun sôi. Sau đó hãy đặt khuôn giấy bánh cupcake vào ramekin bạn nhé.
-Bước 2: Đánh tan trứng và dầu hạt cải ra sau đó thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng. Tiếp theo cho tiếp đường xay vào trộn cùng nhé.
-Bước 3: Hãy trộn bột mì cùng bột nở vào một chiếc rây, sau đó đổ hỗn hợp trứng đã trộn ở trên vào đánh đều lên. Cuối cùng là cho bột trà xanh vào đảo thật kỹ cho khi được hỗn hợp mịn đồng nhất.
-Bước 4: Khi thấy nước trong nồi hấp sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại và nhẹ nhàng đặt những chiếc ramekin vào trong nồi, đậy vung lại và hấp trong khoảng từ 12-14 phút là được.
Bạn hãy kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xiên vào, nếu rút ra mà tăm vẫn khô thì bánh đã chín rồi đó.
Rất đơn giản như thế thôi, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món bánh cupcake truyền thống với hương vị trà xanh tươi mát mà không cần dùng tới lò nướng rồi đó.Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm bánh cá chiên vô cùng thích hợp cho ngày gió mùa đó nhé!
0 comments:
Post a Comment