Bánh khoai tây chiên mới lạ dưới đây không hề đơn giản chút nào với hương vị thơm ngậy không chỉ của khoai tây mà còn có cả của thịt xông khói, đảm bảo không ai có thể từ chối nó nhé!
1.Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên
-Thịt xông khói (4 lát)
-Húng quế
-Cà rốt (nửa củ)
-Gia vị: Muối, tiêu và dầu ăn để chiên bánh.
2.Cách làm bánh khoai tây chiên
-Bước 1: Rửa sạch khoai, bỏ vỏ sau đó cắt thành sợi vừa phải để cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Khi khoai đã chín thì hãy lấy ra và nghiền nhỏ nhé.-Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng sau đó cho thịt xông khói vào chiên cho vàng 2 mặt thì vớt ra. Khi trong chảo còn chút dầu ăn thì bạn cho cà rốt đã rửa sạch và thái sợi vào xào qua rồi vớt ra đĩa.
-Bước 3:Cho khoai tây đã nghiền, thịt xông khói cùng cà rốt vào tô, thêm chút muối và tiêu rồi trộn đều chúng lên.
-Bước 4: Lá húng quế bạn băm nhỏ sau đó cho tiếp vào hỗn hợp trên.
-Bước 5: Cho một chút dầu ăn lên tay sau đó năm một nắm hỗn hợp khoai tây đã nghiền ở trên và cho vào khuôn, ép dẹt xuống. Nếu không bạn có thể viên chúng lại và ấn dẹt xuống cũng được.
-Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng tới khi dầu sôi thì thả các viên bánh vừa chiên vào chiên với lửa vừa. Khi thấy bánh chín đều 2 mặt thì vớt ra và thưởng thức bạn nhé.
Món bánh khoai tây chiên kiểu mới này rất thích hợp để bạn nhâm nhi với gia đình vào bữa sáng cuối tuần đầy năng lượng đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm hoa quả dầm kiểu mới cũng vô cùng ngon đó nhé!
0 comments:
Post a Comment