Một trong những món dim sum được phát hiện ra ở đất nước Hồng Kông trong những năm trước đây là bánh bao kim sa. Hay còn gọi là liu sa bao.
Loại bánh bao này không chỉ là loại bánh bao có nhân sữa trứng bình thường mà nó còn có thể tạo ra cảm giác tan chảy khi cắt bánh ra. Đảm bảo món ăn này sẽ cho bạn trải nghiệm mới lạ đó. Vậy làm thế nào để làm được bánh bao kim sa này?
1.Nguyên liệu
Chúng ta chia thành nguyên liệu cho 2 phần là phần nhân bánh và phần vỏ:
- Nguyên liệu cho phần nhân bánh bao gồm: 5 trứng vịt muối hấp chín; 80 ml kem whipping; 70 gr bơ đã hâm chảy; 15 gr bột bắp; 60 gr sữa bột và 3 muỗng canh sữa đặc.
- Nguyên liệu phần vỏ bánh: Bạn cần có 200 gr bột mì; 10 gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr sữa bột; ; 120 ml sữa tươi không đường ;3 gr men và cuối cùng là 7 - 8 miếng giấy nến cắt thành miếng vuông nhỏ
2.Cách thực hiện làm bánh bao kim sa như sau:
-Bước 1: Bạn cho trứng vịt muối, kem và bơ vào máy xay sinh tố và xay trong 2 phút. Sau đó cho tiếp các nguyên liệu còn lại là bột bắp, sữa bột và sữa đặc vào xay tiếp cho nhuyễn và đều thì được. Hỗn hợp xay xong bạn cho ra chén có màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tới 2 tiếng cho nhân được đông cứng lại.
-Bước 2: Khi nhân đã được thì bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay và vo tròn thành các nhân đều nhau.
-Bước 3: Phần vỏ bánh bạn cho tiếp bột, men, đường, muối cùng sữa bột vào tô sau đó trộn đều.Tiếp theo dùng sữa ấm trộn vào cùng và đeo găng tay để nhào bột cho mịn và dẻo. Bạn nhào cho tới khi nào bột không dính tay thì vo tròn lại và dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên miệng tô bột để ủ trong khoảng từ 40 tới 50 phút.
-Bước 4: Khi ủ bột xong bạn hãy lấy bột ra và nhào qua vài phút thì vo tròn lại và chia thành 7 tới 8 phần đều nhau.
-Bước 5: Mỗi phần bột đã chia bạn cán cho mỏng ra sau đó nhồi nhân bánh vào bên trong và vo tròn lại và đặt lên miếng giấy nến nhỏ. Sau đó làm tiếp cho các phần còn lại và xếp ra nồi hấp.
Bước 5: Hấp bánh trong khoảng từ 6 tới 7 phút là bánh ẽ chín. Bạn có thể tắt bếp và đặt bánh ra đĩa. Thành phẩm sẽ rất mềm và xốp. Khi tách ra sẽ có một lớp nhân ngon ngọt bên trong chảy ra rất đẹp mắt.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm xôi lá dứa hạtsen đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động đó. Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment