Súp gà thơm ngon là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Với vị gà ngọt bùi nấu cùng hương thơm từ ngô Mỹ sẽ mang lại món ăn cực kỳ thích hợp để ăn cùng cả nhà trong những ngày trời se lạnh.
Với các bước rất đơn giản mà không hề tốn nhiều loại nguyên liệu, bạn có thể nấu món súp gà bổ dưỡng này cho cả gia đình đủ chất dinh dưỡng.
Để làm món súp gà này, bạn cần có những nguyên liệu dưới đây:
- Xương gà (1 bộ)
-Đùi gà lớn
-Xương heo (200gr)
-Ngô Mỹ ( 1 bắp)
-Trứng cút (12 quả)
-Trứng bắc thảo (1 quả)
-Óc heo (1 bộ )
-Muối, tiêu, bột nêm, đường, dầu mè và bột năng.
Cách làm súp gà như sau:
-Trước tiên bạn rửa sạch óc heo sau đó hớt đi lớp màng bọc rồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian là 15 phút.
-Xương gà, đùi và cùng xương heo bạn rửa sạch và đun qua nước sôi trong 5 phút để xương hết cặn bẩn. Sau đó cho nước vào hầm trong khoảng 30 phút.
-Ngô Mỹ bạn rửa sạch và thái thành các khúc nhỏ và cho tiếp vào nồi xương hầm.
-Sau 30 phút bạn lấy nước lèo của xương, vớt đùi gà và xương heo ra lấy lại phần thịt. Vớt tiếp ngô ra và tách lấy hạt ngô.
-Trứng cút cho vào luộc chín thì bóc vỏ. Trứng bắc thảo thì bạn cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Trứng gà bạn đập ra bát và khuấy đều.
-Chuẩn bị một nồi lớn cho nước lèo vào và sau đó thả thịt gà, thịt heo đã xé cùng ngô, trứng cút, trứng bắc thảo và đặt lửa vừa.Khi nước sôi bạn tiếp tục cho óc heo, trứng gà vào khuấy nhẹ để tạo thành các sợi mảnh.
-Tiếp theo thì bạn nêm chút muối, bột nêm, đường cùng dầu mè vào cho vừa miệng. Còn bột năng thì bạn pha theo tỷ lệ cứ 50ml nước thì dùng 20gr bột năng. Tiếp tục đổ hỗn hợp này vào nồi và khuấy cho tới khi thành súp.
Cuối cùng bạn có thể múc ra bát và ăn khi còn nóng cùng với rau ngò nhé.
Trên đây là cách để nấu món súp gà thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho gia đình.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món Soup bí đỏ thịt viên tương tự nhé!
Chúc các bạn ngon miệng !
0 comments:
Post a Comment