Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Tuesday, 20 October 2015

Mì Ý luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Với những hương vị tươi mới chúng có thể giúp cả gia đình bạn khơi dậy vị giác trong những ngày trời lạnh đó.
cach-lam-mi-y-8


Cách làm mì Ýkhông hề khó, bạn chỉ cần thực hiện với các bước sau:

1.Nguyên liệu cần có để chuẩn bị 3 phần chính tạo nên món mì Ý thơm ngon


Nguyên liệu cho phần sốt cà:
– Cà chua (750g)
– Hành tây (150g)
–Cà rốt (250g)
– Cà chua hộp (1/2 hộp)
– Bơ (25g)
– Rượu vang đỏ (30 ml)
cach-lam-mi-y-1

Nguyên liệu cho phần thịt viên:
– Thịt bò (250g)
– Thịt heo (150g)
–Hành tây (75g)
– Bột chiên xù (1 chén)
– Sữa tươi (120 ml)
– Mì Ý khô (500gr)
– Gia vị thảo mộc tùy ý.
– Phô mai mozzarella bào sợi.

2.Cách làm mì Ý chuẩn không cần chỉnh.

Bước 1: Làm sốt cà chua cho mì.
– Cà chua bạn rửa sạch sau đó bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cà rốt và hành tây bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
– Dùng 1 muỗng canh dầu phi thơm hành tây lên, sau đó cho cà rốt vào đảo đều. Sau đó cho tiếp cà chua xay bên trên vào đun nhuyễn thì thêm chút nước vào cho tới khi sôi thì bạn cho thêm cà chua hộp vào đun tiếp khoảng 1 phút nữa.
cach-lam-mi-y-2

– Thêm vào nồi 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê muối cùng bơ và rượu vang và đảo thật đều chúng lên thì tắt bếp.

Bước 2: Làm thịt viên
– Trước tiên bạn ngâm bột chiên xù cùng sữa trong khoảng 30 phút.
cach-lam-mi-y-3

- Trộn thịt bò cùng thịt heo và hành tây cùng với các gia vị sau: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý) sao cho vừa đủ vị.
cach-lam-mi-y-4

- Bột chiên xù đã ngấm sữa ở trên bạn cho vào hỗn hợp thịt vừa nêm nếm sau đó tiến hành đảo đều và vo viên vừa ăn.
cach-lam-mi-y-5

-Cho dầu vào chảo, đun nóng và chiên thịt viên cho tới khi vàng.
-Thịt viên đã chiên bạn đem vào phần sốt cà chua vừa chế và đun cho ngấm. Chú ý không đun lâu để tránh thịt bị vỡ .

Bước 3: Luộc mì
cach-lam-mi-y-6

Bạn lấy mì Ý gói đã mua đem luộc trong nước sôi với chút muối trong thời gian là 7 phút thì tắt bếp. Chờ 3 tới 4 phút nữa thì vớt ra để ráo.
cach-lam-mi-y-7

Sau đó bạn có thể trình bày ra đĩa với phần mì ở dưới và phần thịt viên sốt cà lên trên cùng chút rau mùi và phô mai bào sợi cho đẹp mắt.
Trên đây là các bước rất đơn giản để tự tay làm món mì Ý tại nhà vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem bơ cũng ngon không kém đó.

Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts