Nếu bạn đang ngán ngẩm những món ăn từ thịt ngậy vị và đang tìm cho mình một thực đơn từ rau củ thanh mát thì hãy tham khảo món khoai tây xào đậu đũa dưới đây nhé.
Món khoai tây xào đậu đũa không những giúp bạn ăn ngon hơn mà cũng có thể cung cấp đầy đủ chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể đó.
1.Nguyên liệu để làm món khoai tây xào đậu đũa.
-Khoai tây (560gr)
-Đậu đũa (335gr)
-Dầu oliu hoặc dầu ăn (30ml)
-Tỏi băm (2 tép)
-Muối, hạt tiêu, rau oregano khô, bột ngọt
2.Cách làm món khoai tây xào đậu đũa như sau:
-Bước 1: Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút để bỏ hết nhựa. Sau đó rửa sạch khoai và thái thành các lát mỏng và mỗi lát cắt thành 4 phần.
-Bước 2: Sau khi cắt xong khoai tây, bạn cho vào luộc với lửa lớn tong khoảng 5 phút để khoai mềm ra.
-Bước 3: Khoai tây bạn luộc xong thì đổ ra rá và để ráo nước.
-Bước 4: Đậu đũa rửa sạch, cắt thành những đoạn dài khoảng 4cm.
-Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm tiếp khoai tây vào xào cho tới khi khoai hơi chuyển sang màu vàng nâu. Chú ý không đảo nhiều và cho lửa nhỏ để tránh khoai bị lát.
-Bước 6: Cho tiếp đậu đã chuẩn bị vào xào cho tới khi gần chín thì cho thêm muối, lá oregano cùng chút hạt tiêu, bột ngọt vừa ăn thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Với những bước cực kỳ đơn giản trên là bạn đã có ngay món ăn đưa cơm trong những ngày lạnh mà không sợ béo.
Ngoài ra bạn còn có thể làm thêm món trứng vịt lộn xào me ngon tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công nhé!
0 comments:
Post a Comment