Mực xào cay là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến những món ăn ngon từ hải sản. Với hương vị thơm ngon, độ giòn dai của mực kết hợp cùng các gia vị khác, bạn sẽ không thể không mê món ăn kinh điển này.
Mực xào cay có thể xuất hiện ở các thực đơn trong nhà hàng hải sản với một cái giá không hề rẻ. Vậy tại sao bạn lại không thể tự chế cho mình món này ở nhà với những hương vị phù hợp với gia đình mình. Với các bước đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện món ăn này một cách thành công !
1.Nguyên liệu để làm mực xào cay bao gồm:
- Mực ống (300gr)
-Cây ngồng tỏi (10 cây)
- Ớt tươi (5 hoặc 6 quả)
- Tinh bột ngô (50gr)
- Bột mỳ (10gr)
-Gừng (1 củ)
- Hành củ.
- Gia vị: dầu ăn, xì dầu (8ml) , đường (3g), rượu trắng (6ml), muối.
2.Cách làm mực xào cay như sau:
-Lấy ngồng tỏi tước xơ sau đó bỏ đi đoạn già và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
-Ớt cạo vỏ, thái khoanh, gừng cắt thành lát, hành củ bỏ vỏ, đập nát.
-Đổ bột ngô, bột mỳ cùng muối vừa đủ vào trộn thật đều. Tiếp tục từ từ cho nước vào khuấy cho tới khi được hỗn hợp sánh, mịn.
-Mực bạn làm sạch, sau đó cắt thành các đoạn dài khoảng 5 cm, sau đó để ráo nước.
-Đổ hỗn hợp bột đã pha vào đảo đều cùng mực.
-Chảo để nóng sau đó cho dầu đủ để chiên mực. Sau đó chiên mực vàng đều hai mặt thì vớt ra và để giấy thấm dầu.
-Tiếp theo bạn vớt hết bột có lẫn trong dầu và đun nóng dầu trở lại thì cho ớt, gừng, hành vào phi thơm. Sau đó cho tiếp ngồng tỏi vào đảo nhanh tay và nêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng là đổ mực vào và xào trong lửa lớn khoảng 1-2 phút thì tắt lửa.
Thế là đã xong món mực xào cay, bạn hãy trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món Súp gà khai vị cho bữa ăn thịnh soạn nhé!
0 comments:
Post a Comment