Trứng vịt lộn là một trong những món ăn kinh điển của người Việt chúng ta. Với các chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này, bạn có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe của mình. Đặc biệt với món ăn này, những người mới ốm dậy hay những người cao tuổi sẽ có được sức khỏe tuyệt vời nếu thường xuyên bổ sung nó vào thực đơn của mình.
Trứng vịt lộn xào me là món ăn truyền thống của người Việt. Với hương vị độc đáo mà không món ăn nào có được, bạn có thể tự chế biến cho gia đình mình mỗi tuần.
1.Nguyên liệu để làm trứng vịt lộn xào me.
- Trứng vịt lộn (4 quả)
- Me ngào (50g)
- Bơ Margarine (15gr)
-Tỏi, lạc rang, rau răm, tiêu, ớt.
2.Cách làm trứng vịt lộn xào me như sau:
-Bước 1: Bạn rửa sạch trứng vịt lộn sau đó luộc với nước sạch trong khoảng 20 phút thì vớt ra và bóc sạch vỏ.
-Bước 2: Me ngào bạn cho vào một chiếc bát và ngâm cùng 100ml nước nóng và dằm nát và bỏ hạt, bỏ xơ của nó đi.
-Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm lên. Tiếp tục đổ nước me ngào vào cùng 60gr đường, 10ml nước mắm và rim cho tới khi thấy nước sánh lại.
-Bước 4: Khi thấy nước sánh lại thì bạn tiếp tục thả trứng vịt lộn vào đảo đều và nhẹ tay để trứng không bị vỡ. Nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
-Bước 5: Trình bày ra đĩa cùng nước sốt me, rắc lạc rang cùng rau răm vào để ăn cùng. Bạn có thể ăn kèm sốt Margarine đã chuẩn bị ở trên.
Món trứng cút lộn xào me vừa có vị chua, lại thêm mùi thơm của rau răm và sốt, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng nổi. Món ăn này còn được xem như một bài thuốc Đông y cung cấp các chất bổ cho cơ thể một cách tuyệt vời.
Bạn có thể thêm vào thực đơn của mình món chả mực đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment