Đậu phụ là một trong những món ăn không thể thiếu của người Việt chúng ta. Từ đậu phụ bạn có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon miệng mà ăn mãi không chán đó.
Đậu phụ sốt tôm là một trong những món ăn có thể nói hơi lạ đối với nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên nó cũng có hương vị đậm đà ngon hấp dẫn không kém các món khác đâu nhé. Hãy đổi vị cho gia đình mình với món này nhé!
1.Nguyên liệu cần để làm món đậu phụ sốt tôm.
- Đậu hũ non (2 gói)
-Tôm nõn (250gr)
-Ớt chuông đỏ (1/2 quả)
-Gừng (1 nhánh)
-Hành lá, hạt tiêu, muối, bột bắp,rượu nấu, dầu và nước dùng.
2.Cách làm như sau
-Bước 1: Rửa sạch tôm bóc nõn và dùng giấy thấm khô nước, sau đó ướp cùng 1 thìa cà phê rượu nấu, nửa thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu và trộn đều, ướp trong 3-5 phút.
-Bước 2: Đậu hũ non bạn cắt thành các khoanh tròn có độ dày khoảng 1cm sau đó cho ra âu lớn, rắc bột bắp đều lên khắp mặt đậu, sau đó xóc nhẹ cho đều.
-Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun sôi thì thả đậu vào chiên vàng đều 2 mặt ra thì vớt ra và thấm hết dầu.
-Bước 4: Dầu vừa rán đậu xong bạn cho nóng trở lại và cho gừng thái sợi vào đảo cho thơm thì cho tiếp tôm đã ướp vào đảo thật nhanh tay. Khi thấy tôm săn lại và có màu hồng nhạt thì đổ tiếp ớt đỏ cắt miếng vào và đảo đều. Cho tiếp đậu hũ non vào lắc nhẹ.
-Bước 5: Thêm 1 bát con nước dùng vào chảo, chờ khi nước sôi rồi thì bạn đậy kín vung và để lửa nhỏ trong khoảng 2-4 phút nữa thì nêm nếm tiếp gia vị như tiêu, hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa ăn. Cuối cùng là rắc hành lá vào và đảo đều thì tắt bếp.
Thế là bạn có thể trình bày ra đĩa với món đậu phụ sốt tôm có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn rất đưa cơm bạn có thể cho cả gia đình mình thưởng thức đó.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món bánh bao kim sa cũng vô cùng hấp dẫn đó,
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment