Cà tím nấu bung là món ăn đậm chất gia đình mà rất nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng nấu ngon được. Để giải quyết vấn đề này hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cà tím nấu bung ngon tuyệt. Đã ăn thì sẽ nhớ và còn muốn ăn nữa đó.
Cà tím nấu bung ngon tuyệt |
Nguyên liệu:
- 500g cà tím tròn
- 2 quả cà chua
- 150g thịt ba chỉ
- 2 bìa đậu phụ
- 2 thìa súp mẻ nghệ
- 150g tía tô, hành hoa và lá lốt
- Mắm, muối, gia vị vừa đủ
- 10ml dầu ăn
- 20g hành khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bạn rửa sạch thịt và thái con chì. Sau đó, ướp cùng gia vị gồm có: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, mẻ nghệ và hành băm nhỏ
- Tiếp đến bạn bổ cà và cà chua thành miếng cau nhỏ. Ngâm cà vào nước và cho thêm chút giấm, muối. Làm như vậy cà sẽ không bị thâm.
- Bạn rán qua đậu
- Tía tô, lá lốt và hành hoa thái nhỏ
- Rán qua thịt lấy mỡ ( xém cạnh) để nấu cà
- Rán qua cà tím (áp chảo) rồi để riêng
- Sau khi phi hành khô lên, bạn đổ thịt vào đảo cùng một ít mẻ nghệ, hạt nêm và đường, thêm chút nước mắm cho vừa gia vị. Tiếp đến, bạn cho cà tím và đậu phụ vào. Công việc cuối cùng là đổ cà chua và vào, đảo đều và tắt bếp. vậy là món cà tím nấu bung đã xong rồi.
0 comments:
Post a Comment