Chả mực là một món ăn ngon để cả đại gia đình có thể thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Bạn có thể không cần ra hàng mà vẫn có thể được thưởng thức món chả mực thơm ngon đúng khẩu vị.
Vậy để làm món chả mực này bạn cần thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo dưới đây nhé.
1.Nguyên liệu làm chả mực.
-Mực mai (500g)
-Lá thì là, hành khô và tỏi
-Hạt tiêu, bột năng, dầu ăn và nước mắm.
2.Cách làm chả mực như sau:
-Bước 1: Mực mai bạn làm sạch sau đó thấm khô nước.Thái râu mực thành những miếng hạt lựu nhỏ.
-Bước 2: Hành khô và tỏi rửa sạch, bóc vỏ.
-Bước 3: Thân mực bạn thái nhỏ và cho vào cối để giã nhuyễn. Cho tiếp hành và tỏi vào giã cùng cho tới khi chúng đều vào nhau.
-Bước 4: Sau khi mực đã giã xong thì bạn trộn đều với râu mực cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột năng, hạt tiêu vừa ăn, thì là thái nhỏ và một chút dầu ăn.
-Bước 5: Trộn đều mực với gia vị xong thì bạn vo viên tròn sau đó ấn dẹt chúng lại. Tiếp theo cho vào chiên vàng hai mặt là xong.
Thế là bạn đã thực hiện xong món chả mực tự chế rồi nhé. Đảm bảo với hương vị do chính tay mình làm ra, món chả mực này sẽ đem đến sự khác lạ cho thực đơn nhà bạn đó.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mực xào cay cũng vô cùng hấp dẫn và bắt mắt đó!
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment