Sườn xào chua ngọt vốn đã tốn cơm gia đình nay có biến tấu sốt me sẽ lại khiến bữa cơm gia đình càng thêm náo nhiệt hơn với vị ngon lạ của món ăn này. Vậy cách nấu món ăn này có khó không? Câu trả lời là không nhé. Không tin bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người một cách cụ thể nhất.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g
- Ớt chuông: 2 quả ( 1 quả đỏ, 1 quả xanh)
- Hành tây: 1 củ
- Me chín:100g
- Hành hoa, gia vị, hạt nêm, đường: vừa đủ
Cách thực hiện:
- Sườn non bạn đem rửa và chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trần qua nước nóng cho sạch bụi bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Hành tây, hành hoa, ớt chuông bạn rửa sạch và thát miếng: hành tây, ớt chuông thái thành miếng vuông vừa ăn, hành hoa thì thái thành khúc.
- Ngâm me chín vào 200ml nước nóng cho mềm ra.
- Đánh tan đều me trong nước lọc để lấy phần thịt me. Bạn lọc qua lưới để bỏ hạt me nhé.
- Cho nước me chín vào chảo và đun sôi. Rồi thả sườn vào đun lửa nhỏ với nước me, thêm vào 3 muông đường và 3 muỗng hạt nêm. Nếm lại gia vị xem vừa miệng chưa thì điều chỉnh.
- Khi nước sốt gần cạn và sườn đủ độ mềm thì bạn cho ớt chuông vào xào trước đến khi tái chín thì cho thêm hành tây vào đảo cùng.
- Khi mọi thứ đã chín đến bạn rắc hành hoa vào và nhanh tay đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy là món sườn xào chua ngọt biến tấu sốt me cực ngon đã xong rồi. Bạn có thể bày ra đĩa để bạn bè và người thân cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment