Sữa chua là loại đồ ăn trăm lợi mà không một hại. Vì vậy, trong tủ lạnh của bất kỳ gia đình nào cũng ít nhiều có chứa sữa chua. Sữa chua dường như đã trở thành đồ ăn thiết yếu của mỗi gia đình. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc tự tay làm ra nó để tiết kiệm chi phí chưa? Nếu chưa thì tại sao không thử một lần nhỉ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình để nắm trong tay cách làm sữa chua ngon tuyệt nhé.
Cách làm sữa chua ngon từ sữa đặc và sữa tươi đơn giản dẻo thơm |
Nguyên liệu:
- Sữa ông thọ: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 2 hộp (1000ml)
- Sữa chua làm cái ( loại không đường): 1 hộp
- Nồi inox: 1 chiếc
- Hộp đựng sữa chua hoặc hũ thủy tinh để đựng
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn khui sữa đặc ra và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính chiếc hộp đó đong đầy nước sôi đổ vào nồi và khuấy cho sữa tan ra.
- Bước tiếp theo bạn đổ hộp sữa chua làm cái và sữa chua không đường vào 1 chiếc âu lớn rồi khuấy đều cho chúng tan và hòa quyện vào nhau.
- Đổ hổ lốn sữa chua cái vào sữa chua đặc đã đã được đánh tan trước đó vào nồi inox.
- Công đoạn tiếp theo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần múc sữa chua vào các hũ đã chuẩn bị từ trước và nắp thật chặt là được.
- Xếp các hũ đó vào một chiếc nồi lớn và đổ nước ấm (khoảng 70 độ) với độ cao 2/3 hũ.
- Đậy kín nồi để nước ấm được lâu nhất. Để chừng 8 - 10 giờ là sữa chua đã hoàn tất rồi.
- Bước cuối cùng là bạn đem sữa chua cho vào tủ đá ngăn mát và từ từ thưởng thức nào.
Lưu ý: khi làm sữa chua không nên dùng nước quá nóng nếu không sẽ làm chết cái. Khuấy sữa chua theo một chiều nhất định để đảm bảo vị ngon nhất, sữa chua chất lượng nhất.
0 comments:
Post a Comment