Một trong những món ăn đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay đến từ ẩm thực Ý là món MÌ Ý. Món này được rất nhiều quốc gia chế biến với những hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người. Trong đó Món Mì Ý hải sản được coi là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mà cực kỳ thơm ngon khiến bạn không thể cưỡng nổi.
Nếu cuối tuần này bạn chưa tìm được cho mình một thực đơn lạ vị thì hãy thử món Mì Ý hải sản này nhé. Để làm món ăn này, bạn cần thực hiện như sau:
1.Nguyên liệu làm Mì Ý hải sản cần có:
- Mì spaghetti sấy khô (500gr)
- Tôm tươi (200gr)
-Mực ống (2 con)
-Nấm kim châm (200gr)
-Hành tây, cà rốt, tỏi, và sốt cà chua đóng hộp
2.Cách làm Mì Ý hải sản như sau:
-Bước 1: Trước tiên bạn cần đun sôi nước sau đó cho mì vào luộc. Chờ tới khi mì mềm chín vừa dai ngon thì vớt ra và để ráo nước. Tiếp theo cho tiếp vào mì một chút dầu ăn để tránh mì bị vón cục.
-Bước 2: Tỏi băm nhuyễn. Hành tây và cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu. Nấm kim châm bỏ gốc và rửa với nước muối loãng. Chú ý nhẹ tay để tránh nát nấm nhé.
-Bước 3: Tôm và mực bạn sơ chế, bóc vỏ đầu và rửa sạch sau đó thái thành lát vừa ăn.
-Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và cho tỏi cùng hành tây vào phi thơm. Chờ tới khi phi thơm thì bạn cho tiếp cà chua và sốt cà vào đảo nhẹ tay và thêm một chút muối thôi nhé.
-Bước 5: Chờ tới khi cà chua hơi nhuyễn và có màu đẹp thì bạn cho tiếp tôm cùng mực vào cho lửa lớn và đảo nhẹ tay thôi nhé. Sau đó chờ mực và tôm gần chín thì cho tiếp nấm kim châm vào xào cùng khoảng 1 phút nữa thì nêm 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường cùng hạt tiêu và muối cho vừa ăn là được. Cuối cùng là tắt bếp.
-Bước 6: Bạn có thể cho mì trộn vào trộn cùng hoặc cho mì ra đĩa và rưới sốt lên trên. Trình bày ra đĩa rồi thưởng thức thôi.
Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã có ngay cho mình và gia đình một món ăn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với món Mì Ý hải sản này.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem chuối để ăn tráng miệng nhé!
0 comments:
Post a Comment