Thịt bò khô là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Chúng ta thường tìm tới những cửa hàng để mua cho mình một gói bò khô thơm ngon và thường nghĩ rằng không thể tự làm món này ở nhà được. Tuy nhiên với cách làm thịt bò khô dưới đây, bạn sẽ có ngay cho mình món bò khô ngon như ngoài hàng mà không cần sử dụng tới lò nướng đâu nhé.
Để làm thịt bò khô tại nhà bạn cần thực hiện như sau:
1.Nguyên liệu cần có:
- Thịt bò (chọn loại thịt bò thăn) ( 500 gram)
- Sả tươi (4 nhánh lớn)
- Đường (3 muỗng cà phê)
- Tỏi (1 củ)
- Muối ( 1,5 muỗng cà phê)
- Dầu hào (4 muỗng cà phê)
- Bột ngũ vị hương ( 1 gói)
- Ớt: theo tỷ lệ là 100gr bột ớt thì dùng cho khoảng 500gr thịt bò.
2.Cách làm thịt bò khô thực hiện như sau.
-Bước 1: Bạn lấy thịt bò thăn về rửa sạch sau đó để ráo nước và thái thành các miếng nhỏ với độ rộng là 3-4 cm. Chú ý bạn phải thái dọc theo thớ thịt để dễ xé sợi.
-Bước 2: Tỏi bạn băm nhuyễn, sả thái nhỏ sau đó trộn cùng với bột ớt.
Sau đó cho thịt bò vào ướp cùng các gia vị là tỏi, sả, ớt đã trộn và cho thêm ngũ vị hương, dầu hào, và muối vào một chiếc tô lớn. Trộn thật đều và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ngon hơn.
-Bước 3:Thịt bò đã ướp xong bạn cho vào nồi và đun với lửa nhỏ. Sau khoảng 30 phút thì bạn tắt bếp. Chú ý trong quá trình đun hãy thường xuyên hớt bọt và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Chờ khi nước cạn khô thì mới tắt bếp.
-Bước 4: Thấy thịt đã chín thì hãy vớt ra để nguội sau đó dùng chày để đập mềm thịt và xé thành sợi cho vừa ăn. Sau khi xé xong thịt thì hãy trải đều ra một chiếc mâm cho ráo nước và bạn tiếp tục cho lên chảo đun với lửa nhỏ cho tới khi các sợi thịt khô lại.
-Bước 5: Sau khi thịt khô lại bạn tắt bếp và để nguội, bảo quản bằng túi ni lông ở nơi khô ráo.
Chỉ với 5 bước trên là bạn đã có ngay món thịt bò khô thơm ngon hấp dẫn ăn vặt cùng bạn bè và gia đình rồi. Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm kem chuối vừa lạ vừa ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment