Cá chiên xóc tỏi ớt là một trong những món ăn đậm đà và vô cùng đưa cơm. Với hương vị lạ miệng cùng hương vị tươi ngọt của cá, món ăn này đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn không thể từ chối.
Nếu bạn chưa biết làm gì cho thực đơn tối nay của gia đình mình thì hãy thử làm món cá chiên xóc tỏi này nhé. Với các gia vị quen thuộc, món này sẽ rất dễ ăn mà vẫn đủ chất đó.
1.Nguyên liệu để làm món cá chiên xóc tỏi ớt như sau:
- Phi lê cá biển (450g)
- Nguyên liệu để ướp cá gồm: 2 muỗng canh nước mắm ,1/3 lòng trắng trứng, 30g lạc rang giã dập, 25g ớt bằm;
- Nguyên liệu để sốt cá: 8 tép tỏi bằm; 1 nhánh rau mùi tươi; 8 muỗng canh giấm trắng; 1 cây hẹ nhỏ; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm và có thể thêm ớt bột vào tùy theo khẩu vị gia đình nhé.
Các nguyên liệu cần có khác: nước cốt chanh, dầu ăn.
2. Cách thực hiện
-Bước 1: Phi lê cá, bạn thái miếng dài cỡ khoảng 4cm. Sau đó rửa sạch lại cá và thấm cho khô nước.
-Bước 2: Ướp cá với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Trộn nhẹ nhàng cho đều thì ướp trong khoảng 30 phút là được.
-Bước 3: Làm sốt cá bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên và đảo đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.
-Bước 4: Bạn đặt chảo lên bếp và láng qua mặt một chút dầu. Khi dầu nóng thì gắp cá đã ướp vào chiên qua cho tới khi thấy chuyển màu vàng nâu. Chú ý hãy gạt những nguyên liệu trên cá để tránh bị cháy cá.
-Bước 5: Cá sau khi đã chiên xong thì bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt lên trên và vắt vào đó chút nước cốt chanh cho vừa miệng.
Chỉ với 5 bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay cho mình một món ăn mang hương vị, đẳng cấp của một nhà hàng để đại gia đình thưởng thức.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món khoai tây xào đậu đũa cho bữa ăn thêm thịnh soạn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình nhé!
0 comments:
Post a Comment