1.Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt chuông
-Thịt bò (200gr)-Gừng (100gr)
-Ớt chuông đỏ, xanh, vàng (mỗi loại nửa quả)
-1 chút hạt tiêu, 5ml xì dầu, 2 thìa cà phê bột bắp cùng 1 thìa cà phê đường
2.Cách làm thịt bò xào ớt chuông như sau
-Bước 1:Rửa sạch gừng sau đó cạo vỏ và thái lát.-Bước 2: Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó bỏ hạt và thái thành các miếng dài.
-Bước 3: Trộn thịt bò đã rửa sạch và thái lát cùng với gia vị: tiêu, đường, xì dầu, bột bắp đã chuẩn bị.
-Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho tiếp thịt bò vào xào tái sau đó đổ riêng ra một chiếc đĩa.
-Bước 5: Cho gừng, ớt chuông vào chảo và xào tiếp, thêm một chút nước, cho thịt bò vào đảo đều trong 1-2 phút nữa thì thêm gia vị cho vừa ăn bạn nhé.
Món thịt bò xào ớt chuông có phải là rất đơn giản và nhanh gọn phải không bạn! Hãy thường xuyên thêm món này vào thực đơn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món thịt heo áp chảo nữa nhé!
0 comments:
Post a Comment