1.Nguyên liệu làm thịt heo áp chảo
-Thịt heo miếng lớn (400gr)-Dưa lưới (50gr)
-Hành tây đỏ (nửa củ)
-Rau mùi
-Nước cốt chanh (nửa quả), dầu ăn, ớt đỏ.
Gia vị sốt: 15gr muối, 2,5gr hạt tiêu đen, 2,5gr ớt bột, 5gr đường.
2.Cách làm thịt heo áp chảo như sau
-Bước 1: Bạn rửa sạch hành, rau mùi sau đó thái nhỏ. Ớt bạn thái lát. Dưa bỏ vỏ sau đó thái hạt lựu.-Bước 2:Trộn dưa, hành tây đỏ, rau mùi đã thái cùng ớt đỏ vào một chiếc tô sau đó thêm vào nước cốt chanh và một chút muối rồi trộn đều.
-Bước 3: Lấy riêng một bát sau đó trộn các gia vị sốt lại với nhau.
-Bước 4: Quét hỗn hợp sốt trên đều lên miếng thịt và ướp trong khoảng 10 phút. Sau đó đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho thịt heo vào chiên đều các mặt.
-Bước 5: Rắc hỗn hợp ở bước 2 lên trên miếng thịt và thưởng thức thôi.
Với 5 bước trên là bạn đã có ngay món salad thịt heo áp chảo vô cùng hấp dẫn rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm trứng mimosa khai vị vô cùng hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment