1.Nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi tôm thịt
-Đậu phụ (8 bìa)-Thịt ba chỉ (300gr)
-Tôm khô (20gr)
-Gừng (1 củ)
-Tiêu, 2 muỗng canh nước tương
-Bột bắp (1 muỗng canh)
2.Cách làm đậu phụ nhồi tôm thịt như sau
-Bước 1: Đậu phụ bạn rửa qua nước sạch, để ráo. Thịt heo bạn rửa sạch sau đó xay nhuyễn.-Bước 2: Tôm khô bạn băm nhuyễn, gừng bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
-Bước 3: Cho tôm khô, gừng, tiêu, muối vào trộn chung với thịt thật đều. Sau đó ướp khoảng 10 phút.
-Bước 4: Bạn nhẹ nhàng khoét một chiếc lỗ trên bìa đậu phụ và nhồi hỗn hợp trên vào.
-Bước 5: Cho đậu đã nhồi vào hấp cách thủy. Khi chín thì lấy đậu ra.
-Bước 6: Nước tương và bột bắp bạn cho vào chảo và nấu tới khi chúng sệt lại. Sau đó dùng nước sốt này rưới lên đậu hũ và thưởng thức ngay thôi.
Rất đơn giản như thế thôi là bạn đã có ngay món đậu phụ nhồi tôm thịt vô cùng thơm ngon và lại bổ dưỡng cho cả nhà. Món ăn này rất đưa cơm bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Ngoài ra hãy tham khảo thêm công thức làm đậu phụ bọc thịt gà chiên giòn vô cùng mới lạ đó nhé!
0 comments:
Post a Comment