Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Monday, 18 July 2016


Các món xôi đã trở nên khá quen thuộc đối với bữa ăn sáng của người Việt. Các chị em đi làm thường ghé qua các quán xôi ven đường để mua cho mình những gói xôi sáng. Rất tiện lợi và tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên các bạn cứ quanh quẩn đi quẩn lại mấy loại xôi cũng làm thấy chán. Tại sao bạn không đổi khẩu vị loại xôi bằng cách tự nấu xôi sắn cho mình và cả nhà. Xôi sắn là một món ăn đã trở nên khá quen thuộc với người miền Bắc. Món xôi sắn thơm ngon, nóng hổi, dẻo bùi đúng hương vị của miền Bắc thì phải có công thức nấu nướng. Để được như vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Để nấu được món xôi sắn, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Gạo nếp thơm: 400g
- Sắn: 300g
- Lạp xưởng: 3 chiếc
- Hành lá 30g
- Hành khô: 1 củ
- Muối, dầu ăn

Nguyên liệu nấu xôi sắn

Các bước nấu xôi sắn chuẩn vị miền Bắc như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Để sắn được ngon và bở, các bạn nên sử dụng sắn tươi để nấu xôi. Gọt vỏ sắn và ngâm vào nước. Sau đó dùng dao xẻ dọc củ sắn loại bỏ xơ ở giữa củ sắn đi. Cắt sắn thành những miếng nhỏ bằng ngón tay cái để khi nấu sẽ nhanh và sắn sẽ rất nhanh mềm. Nhựa sắn rất độc nên hãy ngâm sắn vào nước vo gạo từ 4 - 5 tiếng để sắn ra nhựa và củ sắn sẽ ngon hơn.

- Để xôi sắn dẻo và nhanh thì bạn phải ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4 đến 6 tiếng.

- Khi đã đủ thời gian ngâm gạo và sắn, đem xả sạch lại với nước và trộn chúng thật đều để ráo nước. Cho 1 thìa muối vào xóc đều để xôi có vị đậm đà hơn.

Trộn gạo cùng sắn
Bước 2: Tiến hành nấu xôi

 Chúng ta dùng chõ để đồ xôi vì như vậy xôi sẽ chín mềm bằng hơi và không bị nhão. Cho nước vừa đủ không lúc sôi sẽ bị trào làm xôi nát và để 1 chiếc khưn ẩm lên vung để gữi nhiệt cho chõ xôi. Xôi chín khi bạn kiểm tra thấy gạo và sắn chín mềm là được. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa để rưới lên bề mặt xôi rồi trộn đều để thơm ngon nhé.

Bước 3: Xào lạp xưởng và phi hành

- Cho chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho lạp xưởng vào xào, múc ra bát.

Lạp xưởng đã xào
- Tiếp tục cho dầu vào chảo đó rồi phi thơm hành khô để ra 1 bát riêng. Sau đó cho hành lá đã thái nhỏ vào cùng 1 thìa nước mắm và đảo đều trong vòng 10 giây rồi tắt bếp.
- Cho xôi ra bát, sau đó rưới mỡ hành lên trên bề mặt xôi, thêm một ít lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một món xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.

Xôi sắn thơm dẻo
Yêu cầu thưởng thức món xôi sắn
Hạt xôi bóng dẻo, sắn bùi và bở kết hợp với mùi thơm lừng của hành phi sẽ đem đến cho gia đình bạn món ăn thật ngon miệng. 
Ngoài cách nấu xôi sắn, các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu xôi ngô nhé.

Ngoài cách nấu xôi sắn, các bạn có thể tham khảo cách nấu xôi ngô nước cốt dừa nữa nhớ

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts