Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Sunday, 17 July 2016


Một trong những món ăn quen thuộc với ngải cứu đó là trứng gà ngải cứu. Món ăn này được yêu thích không chỉ vì ngon miệng mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn món này. Cùng ghi nhớ những người không nên ăn trứng gà ngải cứu

Những người mắc bệnh đường ruột



Người mắc bệnh đường ruột không nên ăn trứng gà ngải cứu


Việc sử dụng trứng gà ngải cứu khiến những người mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính càng thêm trầm trọng và khó điều trị hơn. Vì công dụng nhuận tràng nên ngải cứu khiến người bệnh đi tiểu nhiều lần hơn và khó có thể kiểm soát. Đây là điều này hết sức nguy hiểm với những người mắc các bệnh về đường ruột. 

Phụ nữ mang thai


Bà bầu hạn chế ăn ngải cứu



So với bình thường thì cơ thể phụ nữ mang thai thường khá yếu và mẫn cảm với một số loại thực phẩm. Mà tinh dầu có trong ngải cứu có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu, thậm chí có thể gây xảy thai. Bạn chỉ nên dùng ngải cứu 1 bữa 1 tuần trong thời kỳ mang thai nhưng tuyệt đối tránh ăn cùng trứng gà. 
Thường xuyên sử dụng món trứng gà ngải cứu có thể gây co bóp cổ tử cung và ra máu thai kỳ, làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.Món này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của thai nhi sau khi đã chào đời. Cho nên để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, các bà nầu trong quá trình mang thai tuyệt đối tránh sử dụng món này để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bị viêm gan



Người viem gan hãy tránh xa trứng gà ngải cứu


Một thành phần khá đặc biệt trong ngải cứu đó là tinh dầu ngải diệp, vừa có tác dụng chữa bệnh đồng thời chứa độc tính có thể gây nguy hại đến sức khỏe với những người mắc viêm gan. Đặc biệt là khi tinh dầu này kết hợp với các thành phần dưỡng chất có trong trứng gà có thể gây ra rối loạn chuyển hóa tế bào, làm cho gan bị nhiễm độc hoặc viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan vàng da.
Không chỉ dừng lại ở đó món trứng gà ngải cứu này cũng gây nên tình trạng gan to, chứng bệnh biliuria khiến nước tiểu đục hoặc có lẫn dịch mật. Độc tính của ngải cứu sẽ tác động trực tiếp vào gan và khiến tình trạng viêm gan càng thêm trầm trọng. Đó là lý do người bị viêm gan không nên dùng món này. 

Công dụng của ngải cứu


Ngải cứu có rất nhiều công dụng tuyệt vời


Tuy nhiên không vì những lưu ý trên mà bạn loại bỏ ngải cứu và trứng gà khỏi thực đơn hàng ngày nhé! Với những người khỏe mạnh thì ngải cứu giống như một giống cây thân thảo có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như điều hòa khí huyết, kháng sinh và điều trị một số bệnh ngoài ra như chàm hay eczema. 
Ngoài ra tinh dầu cây ngải cứu có khả năng oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ các tế bào da khỏi nguy cơ bị lão hóa đồng thời phá vỡ các mô sẹo. Cho nên tinh dầu ngải cứu không chỉ giúp trị sẹo mụn mà còn có khả năng trị sẹo lồi hiệu quả. 
Không ai có thể phủ nhận tính kháng sinh và khử trùng của ngải cứu, tinh dầu ngải đắng cũng là biện pháp trị mụn an toàn.
Để sử dụng ngải cứu trị sẹo mụn, bạn đun sôi lá ngải kỹ cho nhừ, sau đó lấy vải mỏng lọc lấy nước, để vào lọ, cho vào tủ lạnh dùng dần. Vào buổi tối, sau khi rửa mặt sạch, dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt, nhất là những vùng da xấu, sau vài phút khăn tự khô, gỡ khăn ra rửa lại bằng nước sạch là hoàn thành rồi. 

Món trứng gà ngải cứu tuy ngon nhưng không phù hợp với tất cả mọi người. Bạn cần chú ý để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm:

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts