Các món ăn được chế biến thừ thịt gia cầm đã quá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Thịt gà vẫn luôn là món ăn ngon miệng và ưa chuộng cho tất cả mọi người. Trong đó, bộ phận đùi chính là phần ngon nhất bởi nó chắc thịt, dai và thơm. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng như thịt gà luộc, gà rang muối, gà nấu đông, chả gà chiên giòn, gà xiên nướng… trong đó món thịt gà chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là công thức cho món đùi gà chiên ngòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng và hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.
Để có được món ăn ngon thì trước hết phải có nguyên liệu ngon. Khi làm món đùi gà chiên giòn tẩm bơ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Đùi gà: 4 cái (nên chọn đùi gà ta vì thịt gà ta dai mà chắc lại không bị bở và thịt cũng ngọt hơn)
- Trứng gà: 2 - 3 quả
- Bột mì: 1 lạng
- Bơ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, xả, rau mùi, ớt.
Các bước để có đùi gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà bóp muối rửa sạch, chặt đùi gà thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm và xả đập nhỏ, ướp thịt gà trong khoảng 20 phút cho ngấm.
- Trứng gà đập vào bát, cho ít nước mắm và mì chính vào đánh tan rồi dần dần cho bột mì vào, cho bột mỳ tới đâu quấy đến đó để không bị vón cục ,quấy đều, tạo một hỗn hợp sền sệt, không nên đặc quá.
- Bột chiên xù đổ ra bát to
- Rau mùi ớt rửa sạch.
- Ớt tỉa hoa để trang trí
Bước 2: Chuẩn bị chiên đùi gà
Khi đùi gà đã ngấm gia vị, cho từng miếng gà vào bát bột mì trứng tẩm ướp cho bột quện đều, sau đó để vào bát bột chiên xù cho bột dính đều khắp đùi gà.
Bước 3: Chiên đùi gà
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo cho nóng già thì thả miếng đùi gà vào chảo,nếu muốn chiên nhanh và không bị ngấm dầu vào gà thì nên đổ dầu ngập miếng gà nhé. Để lửa nhỏ liu riu thì gà mới chín được vào bên trong.
Chiên gà |
- Bơ đun cho chảy ra, sau khi đùi gà chín thì đổ bơ lên miếng gà chiên xù cho quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy.
Đun bơ cho chảy |
Như vậy, món đùi gà chiên giòn tẩm bơ đã hoàn thành, xếp thịt gà ra đĩa, xếp rau mùi lên trên và cho hoa ớt vào trang trí. Khi ăn, các bạn có thể ăn kèm với nước mắm hoặc tương ớt đều được.
Yêu cầu món đùi gà chiên giòn tẩm bơ
- Đùi gà chiên tẩm bơ có màu vàng đậm, không bị cháy, mùi thơm của bơ, gà và trứng.
- Khi ăn thấy giòn bên ngoài, mềm bên trong, vị bùi bùi của xả, miếng thịt gà ngọt, thơm.
Chấm với nước mắm ăn có vị hơi cay đầu lưỡi, ăn mà không bị ngấy.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm gà xào sả ớt nhé.
0 comments:
Post a Comment