Mỗi món ăn ngon đều có bí quyết của nó. Bạn đã sở hữu những bí quyết đó chưa? Mách bạn những mẹo vặt giúp nấu ăn ngon hơn vô cùng đơn giản sau đây.
Mẹo khi luộc mì sợi
Mẹo luộc mỳ Ý ngon |
Để có món mỳ Ý ngon thì công đoạn luộc mì là rất quan trọng. Để có thể luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước và cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại cho tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh để mì không bị nhũn quá. Công đoạn còn lại là trộn mỳ thôi.
Mẹo giúp chiên rán không bị bắn mỡ
Chắc hẳn bạn đã nhiều lần làm các món chiên rán bị bắn dầu rồi đúng không? Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ thì trước khi cho đồ chiên vào bạn rắc một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem thì khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.
Mẹo để nêm muối đúng cách
Nêm muối ảnh hưởng quan trọng đến việc món ăn của bạn có ngon hay không. Không phải món cũng nên cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu đâu nhé! Nguyên tắc đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi. Không quá khó để nhớ đúng không?
Mẹo khi nấu cháo
Mẹo nấu cháo ngon |
Bí quyết để có một nồi cháo ngon nằm ở cả công đoạn chuẩn bị tới lúc nấu. Khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch và cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Khi nào nồi cháo bắt đầu sôi bạn cho thêm vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo nhé! Giờ thì bạn khỏi thắc mắc cách để cháo không bị trào ra ngoài cũng như ngon hơn rồi nhé!
Dùng thêm nước khi làm món chiên xào
Các món chiên xào thực sự cần thêm nước để có thể đậm vị hơn đấy! Không cho nước khi xào món ăn khiến món ăn bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau. Vì thế, để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.
Mẹo khi cho xì dầu
Mẹo khi cho xì dầu |
Xì dầu giúp các món ăn của bạn ngon hơn. Trong xì dầu cũng có chứa thành phần là đường nên nếu bạn cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn. Bạn chỉ nên cho xì dầuvào món ăn trước khi nhắc nồi xuống thôi nhé!
Cách khử mùi tanh của cá
Bạn vẫn luôn loay hoay tìm cách khử mùi tanh cho cá ư? Rất đơn giản, chỉ cần dùng gừng là có thể giải quyết được rồi. Để khử sạch mùi tanh của cá mua về bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập. Cách này không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn giúp cá đậm đà hơn khi nấu.
Nêm bột ngọt( mì chính)
Mẹo nêm bột ngọt chuẩn |
Nếu món ăn có quá nhiều bột ngọt thường sẽ đem đến tác hại cho cơ thể. Cho nên bạn chỉ cần thêm một ít gia vị này vào các món ăn khi đã nấu chín thôi. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn tránh nhiều tác hại khác nhé!
Một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn nấu ăn ngon và đơn giản hơn rất nhiều đấy! Chúc bạn áp dụng thành công!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment