Các bữa cơm gia đình đôi khi khiến bạn cảm thấy chán và nhác ăn. Kể cả các món ăn đơn giản cũng sẽ gây nên cảm giác tương tự. Chúng ta nên thay đổi thực đơn thường xuyên để tạo cảm giác mới lạ cho mọi người. Điều này cũng gây cho các bà nội trợ phải suy nghĩ đắn đo. Tại sao các bạn không thay đổi cho bữa ăn bằng đĩa mỳ xào thập cẩm, vừa dễ làm lại đủ dinh dưỡng nữa. Sau đây là công thức hướng dẫn làm món mì xào hải sản ngon lạ mà không mất quá nhiều thời gian chế biến đâu nhé.
Nguyên liệu làm mì xào hải sản gồm có
- Mì trứng tươi: 500g (nếu bạn sử dụng mì trứng khô thì phải làm mềm trước khi xào nhé)
- Tôm sú: 400g
- Mực ống: 300g
- Chả cá viên: 300g
- Rau cải xanh: 500g
- Giá đỗ sống: 250g
- Đậu ve: 200g
- Gừng tươi, 1 củ cà rốt, 3 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, hành lá.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, nước tương, hành khô, tỏi, đường, dầu ăn.
Công đoạn cho món mỳ xào hải sản cực đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mì trứng: Nếu sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Nếu dùng mỳ trứng khô thì luộc qua và cho 1 ít dầu ăn. Sau đó vớt ra rổ, xả với nước để không bị vón cục để ráo.
Mỳ trứng |
- Hành khô, tỏi: bóc rửa sạch và băm nhuyễn
- Tôm: rửa sạch bóc vỏ
- Mực: làm sạch bằng dấm và muối, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp tôm, mực với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu, nửa thìa đường, 1/4 thìa dầu ăn, nửa thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn.
Mực tôm ướp gia vị |
- Chả cá viên: Cắt làm đôi
- Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm
- Giá đỗ sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo
- Gừng tươi: gọt rửa sạch, thái chỉ
- Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm
- Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa
- Hành tây: thái miếng nhỏ như miếng cau
- Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát
Bước 2: Thực hiện món mì xào hải sản
- Đầu tiên: Cho phi thơm dầu ăn với nửa thìa hành tỏi băm nhuyễn rồi đổ tôm mực vào xào ch săn lại rồi đổ ra đĩa riêng.
Xào tôm và mực |
Tiếp tục phi thơm dầu ăn với nửa thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho chả cá vào xào rồi cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín thì đổ ra đĩa riêng.
- Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ vì như vậy sẽ giữ được vị của hải sẳn và không bị tanh. Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho 2 hỗn hợp đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, nửa thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.
Đảo mỳ với lửa lớn khoảng 30 giây rồi bắc xuống cho ra đĩa, thêm chút hạt tiêu và chút ra cùng ớt trang trí.
Mỳ xào hải sản thơm ngon |
Món mỳ xào hải sản có yêu cầu:
Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.
Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vừa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.
Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm mỳ xào thịt bò cho cả nhà nhé.
0 comments:
Post a Comment