Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp và đoàn tụ. Những bữa cơm gia đình luôn là cầu nối để gắn kết tình cảm gia đình. Chào xuân, cúng Tất niên bằng mâm cỗ ngày Tết để cầu mong một năm mới an lành. Ngày Tết có những món ăn nhiều dầu mỡ, và có đa dạng các món ăn thường khiến bạn ngán và không ăn được nhiều. Trên mâm cỗ thường xuất hiện đĩa gà luộc nhưng bạn ăn mãi cũng chán. Cũng là món ăn từ gà, sau đây chính là cách thực hiện nấu món thịt gà nấu đông vô cùng hấp dẫn và không ngấy cho bữa cơm ngày Tết. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món thịt gà nấu đông thôi.
Để có thể có được công thức làm thịt gà nấu đông ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu ngon để nhé:
Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông gồm có các nguyên liệu sau: (nguyên liệu dành cho 4 người ăn, nếu nhà bạn đông người hãy điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp).
- Thịt gà: 700g (Để món thịt gà nấu đông ngon, các bạn nên chọn gà trống thiến thị sẽ dai và ngon hơn)
- Nấm hương + mộc nhĩ
- Muối, gia vị, hạt tiêu, hành khô, tỏi
Nguyên liệu làm gà nấu đông |
Sau đây, là hướng dẫn cách làm thịt gà nấu đông đơn giản nhất tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà: Các bạn có thể mua về nhà thịt hoặc mua thịt gà thịt sẵn để tiết kiêm thời gian. Sau đó đem gà bóp muối cùng chanh để hết mùi hôi. Rửa cả phía bên trong phần bụng nữa nhé. Sau đó, rửa sạch gà bằng nước và để ra rổ cho ráo nước.
- Tiến hành lọc thịt gà: Lọc riêng phần thịt và phần xương gà, thái phần thịt thành từng miếng vừa ăn và cho phần xương vào ninh nhừ lấy nước.
- Hành khô và tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cắt đôi cong mộc nhĩ cắt bỏ chân rồi thái sợi.
Bước 2: Tiến hành xào thịt gà
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tỏi bằm. Sau đó cho thịt gà vào xào cho săn thịt và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi thịt gà săn lại thì đổ nước ninh gà vào ninh cho chín mềm. Nếu muốn thịt đông được ngon hơn, có thể cho thêm bì lợn thái mỏng và dài vào nữa. Khi nồi thịt gần được thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào đun thêm 5 phút nữa là được.
Gà nhừ thì cho mộc nhĩ với nấm |
- Khi nổi thịt sôi và nổi bọt các bạn dùng muôi hớt sạch bọt để món thịt đông không bị keo dính ăn sẽ ngon hơn.
- Không nên cho nấm vào sớm vì như vậy sẽ làm mất độ giòn dai và mùi thơm. Vì vậy khi thịt gà chín nhừ mới cho vào.
Bước 3: Làm đông thịt gà
Khi thấy nồi thịt gà chín và mềm các bạn chuẩn bị 2 – 3 chiếc bát to để múc thịt gà vào bát, rắc hạt tiêu lên trên, để nguội thì cho vào tủ lạnh cho tới khi thịt đông thì thưởng thức nhé.
Gà nấu đông thơm ngon |
Ngoài cách làm món thịt gà nấu đông, các bà nộ trợ có thể tham khảo thêm cách làm gà chiên giòn nhé.
0 comments:
Post a Comment