Món kem mát lạnh là đồ ăn được yêu thích nhất trong mùa hè. Trong tất cả các vị kem bạn chắc chắn không thể bỏ qua vị sô cô la ngọt ngọt đắng đăng. Ngoài kem vị socola bạn còn có thể kết hợp socola với vị khác nữa. Hãy cũng tham khảo những công thức làm kem vị socola ngon không cưỡng nổi sau đây nhé!
Kem bạc hà sôcôla
kem socola bạc hà cả nhà thích mê |
Đặc trưng của món kem này là vị ngọt đắng của socola và vị mát của bạc hà, hai hương vị này hòa quyện mang đến vị ngọt mát mê li luôn.
Nguyên liệu làm kem bạc hà socola như sau:
- Lá bạc hà: 50 gr
- Socola đen: 100 gr
- Sữa tươi: 240 gr
- Đường cát: 125 gr
- Kem tươi (whipping cream): 250 gr
Cách làm kem bạc hà socola:
Tiến hành làm kem |
Đầu tiên bạn hãy cho sữa tươi vào nồi đun nóng và thêm kem tươi, đường vào khuấy cho thật đều. Đối với lá bạc hà các bạn rửa sạch rồi lau khô với khăn giấy. Tới khi hỗn hợp sữa đường kem tươi đồng nhất thì cho lá bạc hà vào tiếp tục khuấy đều thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp (nhiệt độ hỗn hợp khoảng 40 độ C, sờ tay vào thấy âm ấm là được). Sau đó ngâm lá bạc hà trong nồi ít nhất 1 tiếng nữa rồi lọc lại với lưới lọc để đổ ra bát nhé!
Bạn giữ lại 1 nửa số lá bạc hà rồi cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn cùng hỗn hợp sữa bên trên (nếu bạn thích vị bạc hà thì các dùng tất cả số lá bạc hà theo công thức nhé!). Đặt một chiếc khăn xô sạch lên lưới lọc rồi rây cho mịn hỗn hợp giúp kem ra mịn, không bị lơn cợn. Bạn chú ý bóp mạnh khăn xô để đảm bảo nước được chắt ra hết. Sau bước này bạn đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem trong 30 phút. Trong lúc chờ kem bạn đem sô cô la đen đi xắt nhỏ. Bước cuối là cho vào máy làm kem thêm 2-3 phút nữa là được.
Nếu như không có máy làm kem thì trộn đều hỗn hợp sữa kem tươi với sô cô la trước rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy để vào trong ngăn đá. Cứ sau 30 phút các bạn lại lấy ra trộn đều lên đến khi được 1 hỗn hợp kem đồng nhất thì thôi. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi ăn.
Lưu ý đây là kem tươi nên chỉ có thể bảo quản ở ngăn đá tối đa 1 tuần thôi nhé, sau 1 tuần thì chất lượng của kem sẽ không đảm bảo nữa đâu!
Kem socola công thức đơn giản nhất
Kem vị socola công thức làm đơn giản |
Có rất nhiều công thức làm kem socola nhưng dưới đây sẽ là công thức đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.
Nguyên liệu gồm có:
- Kem: 1 lít
- Sữa tươi: 1/2 lít
- Đường: 1/2 cân
- Socola đen: 115g
- Bột quế: 1-2 muỗng cà phê
- Vani: 1 muỗng cà phê
Cách làm kem socola:
Trước tiên bạn sơ chế nguyên liệu như sau: Socola đen đem bào vụn thật nhỏ và chuẩn bị máy đánh trứng.
Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp đun sôi và cho socola vào một cái nồi nhỏ hơn và thực hiện đun cách thủy cho đến khi socola hoàn toàn tan chảy. Tiếp tục cho sữa tươi và khuấy đều cho socola nóng trở lại thì cho tiếp nửa lít kem, đường, vani và bột quế vào đun chung. Tắt bếp đợi cho nồi hỗn hợp socola nguội bớt thì đặt vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Bạn dùng máy đánh trứng đánh nửa lít kem còn lại cho đến khi đông cứng. Hãy lấy nồi kem socola trong tủ ra ngoài, dùng máy đánh trứng đánh đều cho nhuyễn mịn. Cuối cùng thêm kem và trộn đều rồi đặt nồi kem trở lại tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi sử dụng là xong.
Công đoạn cuối cùng là múc kem ra, rải thêm chút socola và thưởng thức thôi!
Một chút lưu ý về kem socola
Một số lưu ý khi làm kem socola |
Bởi vì chúng ta không dùng máy làm kem nên thỉnh thoảng các bạn lấy nồi kem socola ra ngoài và dùng muỗng đánh đều lên rồi đặt lại vào trong tủ lạnh khoảng 2-3 lần như vậy giúp kem sẽ rất dẻo và ngon hơn.Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm lượng đường đi so với công thức.
Trên đây là công thức làm kem vị socola ngon tuyệt. Bạn hãy áp dụng để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment