Nước Ý nổi tiếng với các món kem không chỉ ngon miệng mà mùi vị cũng rất tuyệt vời. Giờ đây, bạn không cần phải sang tận Ý cũng có thể thưởng thức được món kem tuyệt vời của đất nước này qua công thức làm kem hoa quả ngon chuẩn Ý sau nhé!
Kem hoa quả Ý được làm tổng hợp từ nhiều loại quả khác nhau mang đến mùi vị hòa quyện ngon đến khó cưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm kem nhé! |
Để làm được món kem hoa quả chuẩn Ý các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Sữa tươi: 400 ml
- Đường hạt: 150 gr
- Kem tươi lỏng ( loại Wipping cream): 250 gr
- Trứng cỡ vừa: 2 quả (chỉ lấy lòng trắng thôi nhé!)
- Dâu tây 350 gr
- Mâm xôi: 150 gr
- Việt quất: 100 gr
- Chanh vàng: 1 quả
Lưu ý là bạn có thể thoải mái thay đổi nguyên liệu thành các loại trái cây khác như xoài, kiwi, … tùy ý thích nhé!
Cách làm kem hoa quả
- Bước 1:
Việc đầu tiên bạn cần rửa sạch các loại hoa quả. Với dây tây cắt bỏ cuống lá đi rồi cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay tới khi nhuyễn hỗn hợp.
Khi đã xay xong bạn cho hỗn hợp rây qua 1 lớp lưới lọc để loại bỏ hạt để khi làm kem sẽ mịn và không có bã.
Xay hoa quả với nhau |
- Bước 2:
Chanh quả vàng đã chuẩn bị bạn vắt lấy nước cốt của nó ( hoặc thay bằng 1/3 chanh thường để tạo hương nếu không tìm được chanh vàng). Tiếp theo bạn đổ nước cốt vừa lấy được vào bắt hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn rồi trộn đều lên. Bắc nồi lên bếp và đổ sữa vào đun nóng và thêm lòng trắng trứng vào, khuấy thật đều tay nhé!
Nấu nước chanh và sữa |
- Bước 3:
Sau khi đổ sữa và trứng vào bạn tiếp tục cho đường vào nồi rồi khuấy đều và để lửa nhỏ. Đợi tới khi hỗn hợp đạt 83 độ C thì tắt bếp. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát và đặt vào trong 1 thau nước đá lạnh để làm mát nhanh, cùng lúc tay khuấy liên tục đều để hỗn hợp không bị đông đặc. Tới lúc hỗn hợp đã mát thì cho hoa quả xay nhuyễn vào rồi quyện đều với nhau.
Qua bước này là sắp thành công rồi |
Bước 4:
Bạn hãy đổ kem tươi dạng lỏng vào 1 bát inox đã được làm lạnh trước đó rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem tươi bông xốp thành kem. Cho tất cả số kem tươi bên trên vào hỗn hợp sữa hoa quả trước đó rồi dùng thìa trộn đều theo chiều từ dưới lên trên khoảng 3-5 phút. Bước cuối cùng bạn chuyển hết số hỗn hợp trên vào 1 bát lớn có đáy rộng và bọc lại với giấy bóng kính rồi cho vào ngăn đá. Một tiếng sau lấy ra trộn lại rồi lại đặt vào tủ lạnh 1 tiếng nữa. Bạn lưu ý lặp lại ít nhất 3 lần cho đến khi thấy kem được thì dừng lại.
Trộn hỗn hợp với nhau |
Thế là bạn đã hoàn thành các bước làm kem hoa quả ngon chuẩn Ý rồi. Công việc còn lại chỉ là múc ra ly và trang trí thật đẹp thôi. Tuy cách làm kem hơi cầu kỳ nhưng cũng không phải quá khó đúng không? Mà thành quả mang lại là món kem ngon lành đảm bảo cả nhà sẽ mê tít cho mà xem. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment