Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Sunday, 17 July 2016


Để nấu được các món ngon đặc biệt là các món chiên xào thì dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên vẫn có nhiều chưa biết sử dụng dầu ăn đúng cách. Dưới đây là những  sai lầm khi sử dụng dầu ăn. 

Dùng dầu ở nhiệt độ cao


Không dùng dầu ăn ở nhiệt độ cao


Hãy ngừng lại ngay thói quen cho dầu vào nồi rồi chờ tới khi dầu ăn sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến nếu không muốn gây hại cho sức khỏe. Bạn có biết rằng nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn mà còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư không? 
Theo các nhà khoa học dầu ăn khi đun nóng trên 180 độ C sẽ làm cho dầu biến chất sinh ra các chất độc hại. Cụ thể là khi bị ra nhiệt quá cao các chất axit béo trong dầu thực vật sẽ bị rối loạn cấu trúc tế bào, có thể gây nên đột biến gen. Chúng cũng có thể tạo ra các amin sinh vật dẫn đến nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng,phổi, ung thư gan, vú. Chúng còn có nguy cơ làm giảm miễn dịch của cơ thể do làm dư thừa lipid... 
Cách an toàn nhất khi sử dụng dầu chiên là bạn dùng chảo hay nồi để trên bếp cho tới khi nóng già rồi mới đổ dầu vào và chế biến. Chú ý nhận biết nhiệt độ dầu qua cảm quan bằng cách dầu càng sôi lâu thì nhiệt độ càng tăng.

Từ bỏ dầu ăn vì sợ béo


Đừng từ bỏ dầu ăn vì sợ béo


Nếu bạn có tâm lý ngại dầu ăn vì sợ chất béo thì đây là cách nghĩ sai lầm. Nhu cầu chất béo của cơ thể chiếm từ 15 - 30% trên tổng năng lượng mang lại từ khẩu phần ăn là cân đối. Dầu ăn cũng sẽ cung cấp một lượng chất béo hữu ích cho cơ thể bạn.

Dầu ăn chiên đi chiên lại


Không dùng dầu chiên đi chiên lại


Đừng vì tiếc mà sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhé! Việc dầu ăn chiên đi chiên lại làm giảm giá trị của dầu đồng thời phá hủy các vitamin có trong dầu. Không những thế, các cặn thực phẩm bị cháy trong quá trình chiên rán còn đọng lại trong dầu đã qua sử dụng mà mắt thường không nhìn thấy cũng gây hại cho sức khỏe người sử dụng rất nhiều. Bởi vậy, khi nấu ăn bạn hãy cân đối lượng dầu mỡ phù hợp tránh lãng phí và không dùng lại dầu, mỡ thừa. 

Ăn duy nhất một loại dầu ăn

Ăn đa dạng các loại dầu ăn


Thói quen dùng duy nhất một loại sản phẩm là thói quen của nhiều người. Thật ra thì bạn nên dùng nhiều loại dầu ăn để thay thế cho nhau hoặc mỗi loại nên dùng trong một thời gian. Vì không phải loại dầu ăn nào cũng đáp ứng đầy đủ những chất mà cơ thể cần. Vì vậy việc thay đổi các loại dầu ăn khác nhau sẽ có lợi cho cơ thể hơn. 
Trong căn bếp nhà bạn nên có 2 loại dầu: một loại phù hợp cho chiên, rán như các loại dầu cooking vì nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng; một loại dầu chỉ dùng để sử dụng với những món ăn xào, làm salad, ướp thực phẩm, đậu nành ăn sống trực tiếp, gỏi như các loại dầu như hướng dương, hạt cải, ô-liu… hấp thu tốt các vitamin A, D, E, K có trong thực phẩm, bổ sung các acid béo thiết yếu và tăng vị ngon cho thức ăn. 

Để sử dụng dầu ăn đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bạn cần phải sử dụng hợp lý để không gây hại cho cơ thể, cũng không nên từ bỏ dầu ăn vì như thế sẽ làm cơ thể thiếu dưỡng chất. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn, chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm: 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts