Đậu phụ có lẽ là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh các món ăn quen thuộc từ đậu phụ như rán, sốt cà chua, nấu cá,... bạn đã thử món mới có vị cay ngọt hòa quyện từ đậu phụ chưa? Hãy cùng thực hiện món đậu phụ sốt cay ngon tuyệt cho cả nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây nhé!
Công dụng của đậu phụ
Đậu phụ có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe |
Trước tiên nói về công dụng của đậu phụ thì đây có thể coi là loại thức ăn " toàn năng" nhất. Bởi vì nó không chỉ ít calo, nhiều dưỡng chất mà còn giúp đẹp da, đẹp dáng. Đậu nành trong quá trình xay nhuyễn để làm thành đậu phụ cũng là lúc xay nhỏ chất canxi giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Các chất khác như vitamin A, chất xơ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều, đồng thời giúp phòng ngừa lão hóa sớm. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn thật nhiều đậu phụ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu |
Nguyên liệu để làm món đậu phụ sốt cay này gần giống với món đậu phụ sốt cà chua, gồm có: 4 bìa đậu phụ đậu phụ tươi, 150g thịt nạc vai xay, 3 quả cà chua, 2 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê dầu hào, vài củ hành khô, hành lá, rau mùi, dầu ăn và gia vị.
Lưu ý để làm được món đậu phụ sốt cay ngon bạn pahri chọn được đậu mới, mềm, cà chua chưa bị hỏng, vỏ căng, thịt nạc vai cũng phải đảm bảo độ tươi thì món ăn mới ngon được.
Cách làm
Bắt tay thực hiện nấu đậu phụ sốt cay |
Trước tiên bạn sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bạn bóc hành khô và thái mỏng. Tiếp theo làm nóng chút dầu ăn và cho hành khô vào phi thơm rồi đổ thịt vào xào tới khi thịt chín bạn đổ ra bát. Đối với cà chua bạn bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn rồi đem vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
Đậu phụ đem cắt miếng vuông nhỏ. Cho thịt vào phần sốt cà chua rồi thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều. Tiếp tục cho thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi, cuối cùng cho phần đậu đã cắt đun thêm một lúc rồi hco hành lá cùng rau mùi vào là thành công rồi.
Tiêu chuẩn món đậu phụ sốt cay ngon
Đậu phụ sốt cay đạt chuẩn |
Món đậu phụ sốt cay đạt chuẩn là món trước tiên đạt chuẩn về tính thầm mỹ: đậu phải giữ được độ mềm, không bị nát, nước sốt sánh mịn, vị vừa ngon, ngọt và cay hòa quyện. Khi ăn đậu tan trong miệng, hòa lẫn các vị của nước sốt.
Trên đây là công thức nấu món đậu phụ sốt cay với các nguyên liệu và cách làm đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món ăn này nhỉ? Chắc chắn món ăn với vị ngon lạ miệng này sẽ khiến cả nhà yêu thích đấy! Chúc bạn áp dụng thành công và có món đậu phụ sốt cay ngon tuyệt nhé!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment