Đậu phụ tuy là món ăn chay đơn giản nhưng lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Hãy cùng vào bếp với món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon tuyệt nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu nào! |
Đương nhiên để thực hiện được món ăn này không thể thiếu bước chuẩn bị nguyên liệu.
- Đối với phần vỏ nhồi bạn cần chuẩn bị: 4 bìa đậu
- Đối với phần nhân nhồi bạn cần chuẩn bị: 200g thịt lợn, 4 tai to mộc nhĩ, 1 củ hành tây, 1 bắp ngô ngọt, 1 gói mỳ tôm hoặc 250g miến.
- Đối với phần nước sốt cần có: 4 quả cà chua, hành khô, tỏi, hành tươi cùng các gia vị: mắm, đường, muối, tiêu, tương ớt...
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
- Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu:
Sơ chế phần vỏ |
Với phần đậu bạn cắt 1 bìa đậu thành khoảng 4-6 miếng nhỏ bằng nhau, sau đó lấy dao hoặc thìa nhỏ khoét lấy phần giữa của miếng đậu
Với phần nhân nhồi: Bạn xay nhuyễn thịt; ngâm mộc nhĩ với nước rồi rửa sạch, băm nhỏ; hành tây, hành khô, ngô ngọt băm nhỏ; mì tôm bóp nhỏ còn nếu dùng miến thì bạn ngâm miến với nước nóng rồi cắt nhỏ thành từng đốt ngón tay. Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào cùng một tô, nêm thêm 1 thì cà phê nước mắm, 1 thìa muối, ½ thì cà phê hạt tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Phần nước sốt bạn rửa sạch, thái hạt lựu cà chua; hành tươi cắt khúc là xong.
- Tiến hành nấu
Tiến hành nấu đậu phụ sốt cà chua |
Đầu tiên bạn cho hỗn hợp thịt nhồi vào phần đã khoét giữa miếng đậu. Tiếp theo đổ dầu vào chảo, đun già dầu rồi cho đậu vào rán vàng. Bạn để lửa vừa phải để đậu vàng và thịt nhồi chín đều nhé. Đến khi đậu đã chín vàng đều, vớt ra bát, để ráo dầu.
Tiếp theo bạn cho hành vào chảo rồi phi thơm nêm thêm một chút nước mắm rồi trút cà chua vào xào cho tan cà chua thành nước sốt sền sệt. Sau đó cho hết phần đậu rán vào, đảo nhẹ nhàng, đều tay. Để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đậu ngấm nước sốt rồi bắc ra, rắc hành tươi lên trên và đổ ra đĩa.
Lưu ý khi làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đạt chuẩn |
Để nấu thành công món đậu phụ sốt cà chua bạn cần chú ý một số điều như sau: Khi mua đậu nên chọn mua thanh đậu mềm, cắt ra thấy mịn, không có mùi chua. Để đậu không muốn đậu bị nát trong quá trình nhồi thịt thì bạn nên rán qua đậu cho se vỏ ngoài lại rồi mới nhồi thịt. Muốn nước sốt sánh đặc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 thìa bột bắp vào.
Thật đơn giản để làm được món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đúng không? Hãy bắt tay ngay vào thực hiện món ăn ngon bổ này nhé! Chúc các bạn nấu thành công!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment