Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Sunday, 17 July 2016


Nếu bạn là một người nghiện xoài thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua công thức xoài ngâm mắm ớt ngon tuyệt sau đây đâu. Cùng tham khảo nhé!

Xoài ngâm mắm ớt đạt chuẩn

Nguyên liệu làm xoài ngâm mắm 



Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Bạn chuẩn bị: 1kg xoài xanh, 350g đường, nước mắm, ớt trái, ớt bột có hạt, muối. Lưu ý là lượng ớt bột nhiều hay ít là tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhé! 

Cách làm món xoài ngâm mắm


- Đầu tiện bạn cần sơ chế nguyên liệu làm xoài ngâm mắm ớt: Xoài đem gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ; ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt đi.


Sơ chế xoài

- Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
- Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.
- Trộn xoài với 250g đường, để  ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ). Trong quá trình ngâm do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước chứ không phải do xoài hỏng, bạn không cần lo lắng nhé! 
-Chắt lấy phần nước đó cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.
- Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để  nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.



Ngâm xoài


- Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào. Chỉ cần ngâm xoài khoảng vài giờ là có thể thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm món xoài ngâm mắm ớt


Trong lúc trần xoài qua nước sôi, các bạn chỉ cần nhúng qua là được, không nên để lâu để tránh làm xoài bị nát. Còn khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý dùng muỗng hay đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng màng.

Món xoài ngâm mắm ớt giòn giòn lại đủ vị chua cay mặn ngọt nên mọi người có thể ăn rất nghiền. Bạn có thể ăn kèm xoài ngâm với thịt luộc là hợp gu nhất lại chống ngán tốt nữa. Lúc rảnh rỗi ăn xoài ngam mắm ớt là tuyệt cú mèo nhất rồi, chẳng cần tốn tiền mua các đồ ăn vặt nữa. Các mẹ nội trợ hãy nhanh chóng làm ngay một hũ xoài ngâm mắm ớt trong tủ lạnh để thưởng thức ngay khi thích.

Trên đây là cách làm xoài ngâm mắm ớt, hy vọng công thức trên hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món xoài ngâm mắm ớt nhé!

Xem thêm: 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts