Mùa hè nếu bạn chán cơm, hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng nồi bánh đa cua rau cải nhé. Cua là một trong những loại con giúp cung cấp chất tanh trong cơ thể. Con cua cũng đã xuất hiện trong bài hát “hạt gạo làng ta” để cho thấy nỗi vất vả nhọc nhằn của các bà mẹ để có thể làm ra hạt gạo. Chúng ta sử dụng cua để nấu canh chua, nấu canh khoai sọ rau muống hay cua được dùng để nấu mì màu. Cua được sử dụng rộng rãi trong các bữa cơm gia đình. Sau đây, hãy cùng thay đổi và tạo cảm giác thích thú cho gia đình mình bằng món bánh đa cua rau cải nhé.
Để có thể nấu được nồi bánh đa cua rau cải cho 4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Cua: 300g
- Rau cải: 1 bó vừa
- Hành khô: 5 củ
- Bánh đa: 2 bó (nên sử dụng loại mỳ chũ để bánh được mềm và ngon hơn)
- Gia vị: bột canh, mỳ chính, đường
Chúng ta tiến hành nấu bánh đa cua rau cải như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua: các bạn khi đi chợ mua cua, nên chọn những con cua to, cua tươi. Có thể mua về rồi tự làm hoặc khi mua bảo người bán làm cho, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Nhưng nhớ là phải theo dõi nếu mua không quen sẽ có thể họ rửa không kỹ và sẽ bị tanh.
Cua đồng con to và đều |
Cua sau khi đã giã hay xay, tiến hành lọc cua. Cho cua vào nồi nước rồi bóp để cua ra nước. Đổ sang 1 nồi khác , trước khi đổ nhớ để cái rổ sắt hay cái ray để không bị rơi bã cua xuống. Hết nước lại tiếp tục lọc đến khi cảm thấy nước đủ dùng thì thôi. Tiến hành đổ nước cua đã lọc lại lầm nữa để không bị sạn.
- Rau cải: mua bó rau cải canh, tươi, sau đó về rửa sạch, cắt rễ và thái khúc vừa ăn.
Rau cải canh rửa sạch |
- Bánh đa: rửa sạch rồi ngâm 2 phút cho mềm.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái theo chiều ngang của củ hành.
Bước 2: Tiến hành nấu
- Nồi nước lọc cua bắc lên bếp, cho 1 thìa muối vào đun với lửa lớn và dùng đũa cả khuấy đều theo 1 chiều. Khi cảm thấy nồi đã nóng ran thì đừng khuấy để cho nồi tự sôi.
Để ý để tránh bị trào và vỡ gạch.
Nấu nồi canh cua |
- Trong lúc chờ nồi nước sôi, cho dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho gạch cua vào đảo đều thật kỹ, trước đó, cho 1 ít bột canh vào gạch cua để không bị tanh.
Phi gạch cua |
- Nồi nước canh sôi vặn nhỏ lửa và đổ hành phi cùng gạch vào. Ninh kỹ 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho ít đường để canh có vị ngọt mà lại làm mềm canh hơn. Cho rau vào với lửa to cho rau chín, rồi cho bánh đa vào và tắt bếp.
Như vậy, nồi bánh đa cua rau cải đã hoàn thành và cùng cả nhà thưởng thức.
Bát bánh đa cua rau cải ngon tuyệt |
Yêu cầu: Canh không bị tanh, vị ngọt, rau cải sần sật không bị nhừ, bánh đa không nát. Bữa ăn đã sẵn sàng chờ mọi người thưởng thức. Có thể thêm chả cùng nếu bạn muốn.
Ngoài cách nấu bánh đa cua rau cải ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh ngao với rau cải nhé.
0 comments:
Post a Comment