Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Sunday, 17 July 2016


Lại là món canh ngon cho mùa hè. Thay đổi thực đơn món ăn để bổ sung chất dinh dưỡng cũng như khẩu vị cho cả gia đình. Bí xanh từ lâu đã là một loại thực phẩm vừa có công dụng thanh lọc, giải độc, mát gan, vừa có công dụng làm đẹp nữa. Mùa hè mà có bát canh bí mát thì mọi oi bức, mệt mỏi sẽ tan biến. Chúng ta có thể luộc bí, xào bí...để có thể đa dạng cho bữa cơm. Nhưng hôm nay các bạn hãy nấu canh bí xanh với tôm nõn nhé. Với món canh ngon này, cả gia đình bạn sẽ hứng thú cho mà xem.

Nấu món canh này cũng đơn giản, nguyên liệu cần có là:
- Bí xanh: 1 quả nhỏ
- Tôm nõn: 1 lạng
- Hành lá
- Gia vị: bột canh, mỳ chính và 1 chút đường


Bí xanh và tôm nõn


Công đoạn nấu canh bắt đầu thôi nào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bí xanh: Khi mua bí, bạn nên chọn quả bí nặng rắn, xanh thẫm và phía ngoài có 1 lớp phấn màu trắng, đừng chọn quả to vì như vậy sẽ nhiều ruột. Đem bí gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và bỏ ruột. Sau đó thái bí xanh nhỏ vừa ăn và để riêng ra rổ. 
- Tôm nõn đem rửa sạch và ngâm bằng nước ấm để tôm mềm. Chờ khoảng 15 phút đem đổ nước tôm ngâm vào nồi nước và đem tôm giã nhỏ, tiếp đễn cho tôm đã giã vào nồi nước để nấu canh.

Tôm đã giã cho vào nồi


- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Nấu canh bí xanh tôm nõn

- Đặt nồi nước nấu lên bếp đun sôi và đặt 1 thìa gỗ lên miệng nồi để đỡ bin trào ra ngoài. Ninh khoảng 10 phút cho tôm nhừ và ra nước ngot. Cho bột canh, mỳ chính và 1 chút đường vào sẽ làm tôm nhanh mềm hơn.

- Tiếp đến cho bí xanh vào, vì bí xanh khi chưa chín, ngày xưa khi chưa có xà phòng như bây giờ, người ta thường dùng để gặt quần áo vì trong bí xanh chức tành phần để làm xà phòng. Do đó, khi cho bí vào nồi, các bạn nhớ vớt bọt ra nhé. Sôi nước trở lại thì cho hành lá vào rồi bắc ra.

Bát canh tôm nõn bí xanh mát mẻ cho mùa hè
Vậy là món canh bí xanh tôm nõn đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không các chị em. Yêu cầu của món canh này là bí xanh không bị nhừ, vị ngọt và thanh. Khi ăn cảm giác khá mát vì bí xanh có tính mát. Tôm nõn nhừ và ra nước nên rất ngọt. Canh bí rất mát nên nếu bạn thích ăn không thôi thì cũng tốt nhé. 

Món canh bí xanh tôm nõn sẽ đem đến cho gia đình bạn không chỉ dinh dưỡng mà còn là cả sự tận tâm chăm sóc của các bà mẹ, bà vợ. Tự tay nấu cho gia đình mình những bữa cơm sẽ thể hiện được sự yêu thương chăm sóc cho nhau. Canh rất dễ ăn và nếu muốn, bạn có thể để canh vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn canh cũng mát sẽ rất ngon. 

Ngoài cách nấu cnah bí xanh tôm nõn ra, chị em có thể tham khảo thêm cách nấu canh bí ngòi nhé.

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts