Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Monday, 27 June 2016


            Đặc biệt trong những ngày hè oi bức, canh rau mồng tơi và rau đay cũng được các chị em phụ nữ lựa chọn là một món rau trong bữa ăn hàng ngày. Với những kinh nghiệm dân gian và cả được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Rau mồng tơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
            Rau mồng giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất. Trong đó phải kể đến các chất như sắt, canxi, vitamin A, C và B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.

            Giảm cân đối với những người béo phì

            Tại sao những người béo nên ăn rau mùng tơi hàng này là vì rau mồng tơi ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo trong đường tiêu hóa.

            Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol. Vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, cholesterol sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Người béo phì muốn giảm cân nên ăn rau mồng tơi vì nó có khả năng sinh nhiệt thấp, lại thông tiểu và nhuận tràng.

            Tốt cho phụ nữ mang thai

Rau mồng tơi mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai

            Đối với phụ nữ mang thai thì nó vô cùng hữu ích, vì để hình thành một cơ thể sống hoàn thiện đòi hỏi người mẹ phải cung cấp các vi chất cần thiết để hạn chế những khuyết tật cho bé trong quá trình thai sản. Hai vi chất sắt và acid folic rất cần thiết cho sức khỏe con người, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Acid folic có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi,  tham gia vào quá trình tái tạo nên tế bào mới và góp phần không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng mẹ. Một mớ rau mồng tơi chứa đến 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4 đến 12% lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

            Rau mồng tơi có tác dụng sản phụ đỡ đau hơn trong quá trình co bóp tử cung, giúp hạn chế được những can thiệp ngoại khoa không mong muốn. Các bà mẹ sau sinh cũng nên bổ sung rau mồng tơi vì nó có tác dụng đem lại cho người mẹ nhiều sữa với lại cũng rất tốt cho máu.

            Những lợi ích đáng chú ý khác của rau mồng tơi

            Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón

            Rau mồng tơi, mắm, muối, tương, giấm nấu thành canh ăn cơm hằng ngày. Sử dụng vài ngày là đại tiện sẽ thông, không còn táo bón; thêm vào đó nó sẽ có tác dụng thanh nhiệt và giải độc gan.

            Giúp làm sáng da: Hãy bổ sung rau mồng tơi để lưu thông khí huyết, còn làm da dẻ được mịn màng, sáng hồng.

            Chữa yếu sinh lý: Rau mồng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà hay vịt, nấu canh ăn nóng sẽ giúp trị chứng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.

Nam giới yếu sinh lý nên bổ sung rau mồng tơi
            Tuy nhiên, ăn nhiều rau mồng tơi chưa chắc đã đem lại hiệu quả. Rau mồng tơi có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu nếu ăn nhiều.

            Một số mặt trái của rau mồng tơi cần lưu ý

            Mồng tơi có thể gây kém hấp thu

            Lượng axit oxalic trong rau mùng tơi kết hợp với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thu các chất dinh dưỡng.

            Có thể gây sỏi thận nếu ăn nhiều

            Chất purin trong rau mồng tơi khi được đưa vào cơ thể sẽ biến thành axit uric. Loại axit này nếu có hàm lượng cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển. Do vậy, chúng ta ăn rau mồng tơi ở mức vừa phải không nên ăn quá nhiều.

            Gây mảng bám răng

            Axít oxalic trong rau mồng tơi rất nhiều. Loại axit này. Các grit là vô hại và có thể được loại bỏ dễ dàng bằng cách đánh răng.

Rau mồng tơi có thể gây mảng bám ở răng
            Gây khó chịu trong dạ dày

            Hàm lượng chất xơ trong rau mồng tơi; một chén rau mồng tơi nấu chín có chứa 6g chất xơ. Mặc dù chất xơ rất cần thiết trong quá trình thúc đẩy tiêu hóa, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể khiến dạ dày khó chịu.

            Ngoài những công dụng của rau mồng tơi bạn cũng có thể xem thêm những công dụng của giá đỗ.


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts