Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Sunday, 26 June 2016


Những ngày nắng nóng của mùa hè thì giá đỗ được lựa chọn là một loại thực phẩm ăn mát và dễ nấu. Tuy nhiên không phải hầu hết mọi người biết được hết công dụng của giá đỗ.
          Trong giá đỗ chứa rất nhiều các chất bổ dưỡng cho cơ thể như vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển. Một nghiên cứu đã chỉ ra cứ trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

          1. Giá đỗ giúp làm đẹp da


Giá đỗ có công dụng tuyệt vời là làm đẹp cho chị em
          Vitamin E, vitamin C có trong giá đỗ giúp  hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế những nếp nhăn và thâm, cung cấp độ ẩm cho da mặt, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn.
          Có tác dụng giảm cân
          Sử dụng giá đỗ như là một bí quyết giảm cân hiệu quả đối với những người thừa cân, béo phì. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra, các chất protit, lipit, carbohydrate, các loại vitamin, xenlulô, carôtin, các loại khoáng chất vi lượng như phốt-pho, kẽm...trong giá đỗ rất có lợi cho cơ thể. Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ protit trong giá đỗ, chất xenlulô trong giá đỗ khi được xào cùng với rau hẹ có thể dùng làm món ăn đề phòng bệnh bí đại tiểu tiện cho người già và trẻ nhỏ, vừa an toàn lại vừa giảm béo. Trong giá đỗ đã có chứa nhiều nước nên khi ăn giá đỗ làm cho cảm giác nhanh no.

Hãy cùng giảm cân với giá đỗ
          Mặc dù trong giá đỗ, hàm lượng chất béo cũng nhiều tuy nhiên chất béo có trong giá đỗ là chất béo được chuyển hóa từ đỗ chuyển sang giá nên dễ hấp thu tiêu hóa hơn, giúp người ăn không bị đầy bụng khi ăn nhiều, điều này thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trí óc nhiều.

          2. Ngăn ngừa ung thư

          Những hạt đỗ xanh khi đã được ngâm trong nước, hạt nở ra to hơn và giá trị dinh dưỡng cũng tăng cao hơn: Vitamin B2 tăng 2 – 4 lần so với loại đỗ xanh chưa ngâm, Caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Hàm lượng cao các chất này đều có khả năng khử gốc tự do chống viêm, ung thư rất tốt.

          3. Tốt cho hệ tiêu hóa

          Giá đỗ so với đỗ xanh thì khả năng tiêu hóa dễ hơn vì so với đỗ xanh thì giá có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein, sau quá trình ngâm giá đỗ đã phát triển và được chuyển hóa thành dạng có khả năng tiêu hóa dễ hơn.

          4. Giúp cải thiện sinh lý cho nam giới

          Vitamin E và C có trong giá đỗ rất có lợi cho sức khỏe nam giới. Vitamin E giúp tinh dịch khỏe mạnh, vitamin C giúp tinh trùng không bị dính vào nhau, tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh, tăng sự hưng phấn và ham muốn của các quý ông, ngoài ra điều quan trọng là giúp bạn tăng thời gian xuất tinh, khắc phục xuất tinh sớm.

Giá đỗ cực tốt đối với sức khỏe sinh sản đàn ông
          Có thể nấu giá đỗ bằng cách luộc, giá đỗ luộc ăn rất mát và tác dụng giảm cân rất tốt. Hoặc có thể xào mặn giá đỗ với tim cật lợn, hoặc nấu canh giá đỗ. Tuy nhiên nên tránh xào giá đỗ với gan lợn, vì trong giá đỗ hàm lượng vitamin C rất cao còn trong gan lợn lại có chứa lượng đồng lên tới 2,5mg/100g giá, hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ làm vitamin C vị oxy hóa mất hoàn toàn tác dụng.

          5. Tăng cường hormone cho phái yếu

          Những người ăn nhiều giá đỗ thì cơ thể sẽ sản sinh ra một Estrogen (nội tiết tố sinh dục nữ) so với những người không ăn. Tăng nội tiết tố sinh dục nữ sẽ có tác dụng chống lại vấn đề rối loạn kinh nguyệt.
          Ở Việt Nam, món giá đỗ thường được ăn kèm với các loại phở, bún chả...làm món rau gia vị ăn sống. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, giá đỗ ăn sống sẽ có thể không mang lại hiệu quả cho cơ thể vì nó có thể chứa vi khuẩn gây bệnh trong quá trình chúng ta rửa bằng nước lã.

          Những người cơ thể hàn, chân tay lạnh, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn giá đỗ vì giá đỗ bản thân nó đã có tính hàn, gây lạnh. Nếu ăn nhất là khi ăn với số lượng nhiều thì sẽ khiến khí huyết ngưng trệ khiến cho cơ thể đau nhức, mệt mỏi.
Ngoài những công dụng này của giá đỗ, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm giá đỗ ngon tại nhà. 

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts