Khi đói bạn thường có thói quen ăn luôn những gì mà bạn nhìn thấy gần nhất. Điều này sẽ rất nguy hiểm rất nhiều loại thực phẩm ăn khi đói có khả năng gây hại cho cơ thể. Cùng tìm hiểu những thực phẩm cần tránh khi đói sau nhé!
Chuối
Không ăn chuối khi đói |
Magie có trong chuối là nguyên tố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Nếu bạn ăn chuối lúc đói sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe. Điều này thực sự không tốt chút nào!
Nước ngọt có ga
Mọi loại nước ngọt có ga đều gây hại nếu được hấp thụ khi dạ dày trống rỗng. Những axit trong những đồ uống này sẽ phản ứng với axit dạ dày sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe, dấu hiệu là buồn nôn và ợ nóng.
Thực phẩm lạnh
Trong thời tiết hè này ai cũng khoái khẩu những món thực phẩm lạnh nhưng với cái bụng đói mà bạn chọn ăn hoặc uống các thực phẩm lạnh thì là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi khi ăn hoặc uống đồ lạnh lúc đói chúng có thể làm dạ dày bạn co thắt lại. Nghiêm trọng hơn nếu bạn thường xuyên ăn hoặc uống thực phẩm lạnh khi bụng rỗng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và phát tác các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày…
Tỏi
Không ăn các món ăn có nhiều tỏi khi đói |
Trong củ có chứa nhiều allicin có vị hăng cay mà nếu bạn ăn khi đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, thành ruột, khiến dạ dày co rút, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột. Đừng vì đói mà động đến những món ăn có quá nhiều tỏi nhé!
Cà chua
Bình thường thì cà chua rất ngon và bổ dưỡng nhưng đổi lại là lúc dạ dày trống rỗng thì nó thực sự không tốt chút nào cả. Axit trong cà chua sẽ kết hợp với axit tiêu hóa tạo ra các hợp chất không hòa tan, gây nên sỏi dạ dày. Lưu ý nhé!
Quả vải và mía
Có đói mấy cũng tránh xa vải ra nhé |
Vải và mía là hai loại thực phẩm có tính nóng và chứa hàm lượng đường cao. Nếu khi đói mà bạn ăn những đồ này đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu sẽ tăng đột ngột gây choáng, với những người mắc bệnh tiểu đường thì điều này vô cùng nguy hiểm.
Đồ ăn cay
Ăn đồ cay khi đói có thể dẫn đến nguy hiểm. Những món này kích thích axit sẵn có trong dạ dày và trong nhiều trường hợp gây chuột rút.
Trái cây có vị chua
Các loại quả chua có chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric, acid… nên khi bạn ăn khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa nữa.
Khoai lang
Ăn khoai lang khi đói thực sự không tốt chút nào đâu! |
Bạn thường nghe khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều tinh bột, cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể, ... điều này đúng. Nhưng sẽ là ngược lại nếu như bạn ăn nó lúc đói. Bởi trong khoai lang có chứa nhiều chất kích thích men tiêu hóa của dạ dày khiến cho bạn cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua…
Bỏ túi ngay danh sách những loại thực phẩm cần tránh khi đói trên để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức khỏe tốt nhất nhé!
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment