Cuộc sống của chúng ta đang gặp phải những vấn đề làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta. Trong đó, an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đươc quan tâm hàng đầu.
Đa số các thực phẩm chị em phụ nữ lựa chọn cho gia đình mình đều được mua ngoài chợ hay trong các siêu thị. Tuy nhiên, chất lượng của chúng cũng chưa được đảm bảo. Giá đỗ là một loại thực phẩm rất được nhiều gia đình ưa thích. Song nếu ăn giá đỗ không bảo đảm chất lượng sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Vậy tại sao các bạn không thử làm giá đỗ tại nhà? Sau đây là công thức làm giá đỗ an toàn cho chị em phụ nữ.
1. Cách 1: Ủ giá đỗ bằng khăn xô, khăn lông
Các bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn xô hay khăn lông sạch không dùng tới. Lấy 1 lạng đỗ xanh rửa sạch.
Ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 - 12 tiếng. Khi thấy các hột đỗ đã nứt ra và có mầm nhú lên thì đổ vảo rổ và xả qua nước lạnh.
Sau 3 ngày giá đỗ ăn được |
Cuối ngày thứ 3 là có thể ăn.
Như vậy, chỉ với công thức đơn giản chị em đã có thể tự làm cho gia đình mình giá đỗ an toàn, ngon và chứa đựng cả tâm huyết của mình vào đó nữa.
2. Cách 2: Làm giá đỗ bằng rổ nhựa
Bạn cần có:
1 chiếc rổ nhựa thưa đường kính 30 cm, mắt to một chút để nước rích xuống dưới dễ dàng
1 miếng vải cotton màu trắng kích thước khoảng 70 cm x 120 cm, 1 đĩa sứ phẳng nhỏ hơn đường kính của rổ nhựa một chút
1 vật nặng dùng để chằn đè
Cách làm: Lấy khoảng 200g - 300g đậu xanh (loại đậu xanh lòng thì càng ngon) nguyên hạt nhặt sạch hạt vỡ, sâu và hỏng rồi ngâm nước sạch từ 8 -10h.
Ngâm nước sạch từ 8 - 12 tiếng |
Sau đó dùng 1/2 tấm vải đã nhúng nước cho ướt đều trải lên rổ thưa rồi rắc đều đậu đã ngâm nước lên trên mặt vải. Đậy 1/2 miếng vải còn lại lên trên phần đậu xanh này. Chú ý là mép vải phải trùm kín được cả rổ nhựa.
Úp đĩa sứ lên rồi đè vật nặng lên.
Mép vải phải trùm kín cả rổ nhựa |
Ngày 3 lần cho đỗ uống nước đều. Khi cho uống thì bỏ đĩa sứ ra rồi tưới nước đều mấy lượt
4 ngày có thể ăn được |
Ngoài cách làm giá đỗ ra, hãy tham khảo thêm cách tự làm sốt mayonnaise tại nhà để có món salad ngon nhé.
0 comments:
Post a Comment